Người đàn ông nghèo khổ sửa giày mưu sinh, nhìn xuống đôi chân ai cũng nghẹn ngào

Người đàn ông nghèo khổ sửa giày mưu sinh, nhìn xuống đôi chân ai cũng nghẹn ngào

Dù chẳng có một cơ thể lành lặn như bao nhiêu người, nhưng người đàn ông này bằng chính nghị lực phi thường của mình đã khiến không ít người phải nể phục.

Người ta thường nói, sinh ra trong cuộc đời, may mắn lớn nhất là có một cơ thể khỏe mạnh, lành lặn. Thế nhưng điều tưởng chừng đơn giản ấy không phải ai cũng có được.

Chỉ khi bạn chẳng may mất đi một bộ phận nào đó trên cơ thể, bạn mới biết trân trọng sức khỏe của chính mình. Như người đàn ông trong câu chuyện dưới đây.

Thái không có một đôi chân bình thường. Ảnh: Internet

Được biết, người đàn ông này tên Thái, hiện sinh sống ở tỉnh Hà Nam. Thực tế, số tuổi của Thái không nhiều, năm nay mới 32 tuổi, nhưng trông anh già hơn rất nhiều vì công cuộc mưu sinh.

Được biết, khi Thái sinh ra, đến tuổi tập đi, gia đình phát hiện 2 chân của anh bị liệt, không thể đi lại được bình thường như mọi người. Lúc này, bố mẹ mới đưa Thái đi kiểm tra thì phát hiện anh mắc chứng teo cơ bẩm sinh.

Cha mẹ Thái lúc này rất suy sụp nhưng họ đều cố gắng lạc quan trước hiện thực và dành hết tình yêu thương cho đứa con của mình. Bố mẹ anh đã mua hai bánh xe bằng gỗ khoảng 150.000 đồng và đặt thêm 1 miếng ván chính giữa để giúp con trai có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Anh di chuyển trên 2 bánh xe. Ảnh: Internet

Ngày qua ngày, Thái cứ thế lớn lên, giờ đây anh trở thành một người đàn ông ngoài 30 tuổi. Điều khiến ai cũng yêu quý anh Thái đó chính là tinh thần lạc quan, anh không hề buồn phiền vì đôi chân của mình không lành lặn mà luôn tự lập vì sợ mình trở thành gánh nặng cho gia đình.

Thái muốn chứng minh cho mọi người thấy dù anh chẳng lành lặn nhưng anh vẫn được yêu thương và được làm việc, kiếm tiền như bao nhiêu người khác.

Anh luôn tự lập và giúp đỡ mọi công việc trong gia đình. Ảnh: Internet

Khi thấy gia đình chẳng hề dư dả, Thái cũng đã nghỉ học để ở nhà phụ giúp bố mẹ, anh chọn công việc đánh giày để mưu sinh. Sau đó, anh trai của anh đã mua một chiếc xe ba gác nhỏ để Thái làm tiệm sửa giày di động và di chuyển thuận tiện hoen.

Tiệm sửa giày đặc biệt này đã nhanh chóng được nhiều người biết đến, công việc của Thái ngày càng tốt hơn, có nhiều khách hàng đến và khen ngợi anh sửa giày khéo, cẩn thận tỉ mỉ.

Chàng trai hành nghề đánh giày. Ảnh: Internet

Do đó, một lượng lớn khách ở địa phương đã quen với việc nếu giày dép của họ hỏng sẽ đi đến tiệm di động của người đàn ông khuyết tật.

Còn anh Thái với nụ cười luôn nở trên môi, sự lạc quan và luôn chu đáo trong cong việc đã trở thành một “thương hiệu” chẳng thể nào quên trong tâm trí mọi người.

Có thể thấy, cuộc sống dù không may mắn với người đàn ông này từ tấm bé. Nhưng đổi lại, Thái chưa khi nào chìm trong nỗi đau về sự khiếm khuyết đó, trái lại, anh luôn nỗ lực để được nhìn nhận khác đi trong cuộc sống.

Tiệm giày di động. Ảnh: Internet

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.