Người phụ nữ bệnh tật đầy người cầu xin “một thứ” cho người cha già duy trì sự sống, còn mình không màng an nguy

Người phụ nữ bệnh tật đầy người cầu xin “một thứ” cho người cha già duy trì sự sống, còn mình không màng an nguy

Mặc dù bản thân chị cũng mắc bệnh hiểm nghèo nhưng nhìn người cha suy phổi, suy tim ngày một héo hon đi chị không thể nào chịu được. Mỗi ngày, chị Thường đều lo chăm sóc cho cha và hàng ngày cố gắng cầu xin oxy cho ông kéo dài sự sống.

Người phụ nữ có cuộc sống đầy bất hạnh này là chị Lê Thị Thường, sinh năm 1984, ở thông Đông, xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Đúng là số phận trêu đùa, cuộc sống của chị chẳng khác nào địa ngục trần gian bởi vì bản thân mình đã khổ, thấy người cha nằm liệt giường, trong mình mang bao nhiêu bệnh hiểm nghèo và chẳng biết còn có thể duy trì cuộc sống được bao lâu nữa.

Mẹ bị ung thư mật rồi qua đời chưa được bao lâu thì cha của chị Thường là ông Lê Phương Nam, sinh năm 1934 bị mắc bệnh suy phổi. Được bác sĩ chẩn đoán và khuyên điều trị nhưng nhà quá nghèo, ông cũng chẳng dám đến bệnh viện điều trị mà ở nhà tự điều trị.

Chị Thường trải qua hết nỗi buồn này đến nỗi đau khác. Trước đây, chị cũng là một người con gái bình thường, yêu, kết hôn và có con. Thế nhưng, hạnh phúc chẳng được bao lâu, chị ly hôn chồng rồi mang con về nhà đẻ sống với bố mẹ của mình.

Với mong muốn trở về nơi mình sinh ra để nuôi con và phụng dưỡng bố mẹ. Ngờ đâu, đúng lúc ấy chị lại phát hiện bản thân mắc hàng loạt các bệnh nan y như u buồng trứng, viêm phổi, phình động mạch não… Chị cũng chẳng còn sức lực để đi làm kiếm tiền được nữa.

Bản thân chị như vậy nhưng chị không nghĩ đến sức khỏe của mình, lúc nào cũng lo lắng cho người cha đang thoi thóp ở nhà, không có máy thở thì ông không thể sống qua ngày được.

Những tưởng thấy bản thân và bố bệnh tật như vậy đã thấy quá khổ rồi, nhưng chị cũng chẳng còn chút hi vọng nào khi nhìn vào cậu con trai lên 11 tuổi. Bởi vì, cháu cũng bị bệnh tim bẩm sinh.

Ăn uống hàng ngày đã phải lo lắng vay mượn khắp nơi, làm gì có tiền mà chữa bệnh cho con. Cái nghèo, cái khó khiến cho bệnh tình của cả gia đình ngày càng nghiêm trọng hơn.

Sự bế tắc và thậm chí là hết sạch niềm tin vào cuộc sống khi chị Thường được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Đó là ngày 28/12/2021. Chị lên cơn đau đầu, chóng mặt, ngất lịm và đưa vào bệnh viện.

Theo chẩn đoán chị bị phình mạch máu não. Bác sĩ khuyên vào viện điều trị mà nhà đâu có tiền mà vào, đành lại về nhà. Tình trạng bệnh ngày càng nặng khiến chị cứ ngày một héo hon. Không chỉ vậy đâu, chị còn bị bệnh dày tử cung, để giữ được tính mạng chị đã phải cắt bỏ đi tử cung của mình.

Chị Thường cấp cứu mới được 3 ngày thì lại hay tin bố của chị lên cơn nguy kịch. Toàn thân ông tím tái, lại phải nhập viện Bạch Mai cấp cứu suốt 2 tuần liền.

Theo lời bác sĩ, tim và phổi của ông nam đều đã hỏng hết do không có tiền mua thuốc và uống theo chỉ định của bác sĩ trong đợt khám lần trước đó, rồi thì sao? cũng chẳng chống trọi được bao lâu nữa nên ông được cho về nhà thở ô xy.

Cho về nhà cũng có sung sướng gì đâu ạ, bệnh tình của ông nghiêm trọng như vậy nên về nhà thì cũng phải có ô xy để thở mới mong kéo dài được sự sống.

Bản thân chị Thường cũng vẫn đang đau ốm, bệnh tật với nhiều căn bệnh hiểm nghèo bên trong, hơn thế, cơ thể vừa mới phẫu thuật xong còn yếu ớt, nhưng chị vẫn phải nhờ vả khắp nơi để xin cho cha một bình oxy mini. Bởi vì nếu như ông Nam không có bình oxy thì nguy cơ tử vong rất cao.

Cứ mỗi lần nhắc đến cha của mình, chị Thường lại khóc nức nở. Chị nói, bố của chị cả đời vất vả, chị chỉ mong bố có thể sống thêm được tý nào hay thế ấy.

Tuy nhiên, một chiếc máy thở có giá hàng chục triệu mà chị thì một đồng cũng không có. Chị cũng cho biết, bản thân chị có sao cũng được nhưng chị mong các nhà hảo tâm giúp đỡ bố của chị.

Theo lãnh đạo UBND xã Khả Phong, chị Lê Thị Hạnh – Phó chủ tịch UBND xã cho biết, gia đình chị Thường thuộc diện hộ cận nghèo, bản thân chị mắc nhiều bệnh, sức khỏe không có nên không làm ăn kinh tế được. Con nhỏ cũng bị bệnh tim.

Chính vì thế mà địa phương cũng luôn quan tâm, giúp đỡ nhưng ngân sách có hạn và cũng còn nhiều trường hợp khó khăn khác nữa, cho nên chị cũng mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình chị Thường.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.