Nhặt mèo con bị bỏ rơi về nuôi, khi nó lớn lên người chủ hoảng hồn khi biết thân thế của con vật

Nhặt mèo con bị bỏ rơi về nuôi, khi nó lớn lên người chủ hoảng hồn khi biết thân thế của con vật

Có lòng tốt thương cho động vật bị bỏ rơi, anh chàng đã mang chú mèo này về nuôi cho đến khi biết được sự thật về thân thế của chú mèo đó.

Theo như câu chuyện được đăng tải, một chàng trai suýt gặp phải rắc rối lớn trong cuộc đời vì nhầm lẫn mà không phải ai cũng biết. Anh này trở về sau chuyến du lịch ở Tây Tạng và lúc này anh đã mang về nhà một chú mèo con.

Khi dừng tại một điểm dừng chân, anh chàng vô tình thấy một chú mèo con có lông xám, vện vằn rất đáng yêu còn chưa mở mắt. Thương cho chú mèo này không có mẹ bên cạnh, anh chàng đã đem về nhà nuôi.

Mang chú mèo con về nuôi. Ảnh: Internet

Lúc đó, chàng trai này chỉ nghĩ đây là mèo nhà, đem mèo về nuôi vì nhìn mãi xung quanh con mèo chẳng có bất cứ dấu hiệu nào có mẹ chăm sóc. Sợ bỏ rơi chú mèo lại, mèo con sẽ chẳng sống được nên anh chàng tặc lưỡi mang mèo về nhà.

Sau khi về đến nơi sinh sống, anh chàng quên không đưa mèo con đi kiểm tra sức khỏe. Hơn nữa quá trình thấy chú mèo này sinh hoạt bình thường nên anh chàng cũng chủ quan chẳng quan tâm tới việc thăm khám.

Tuy nhiên, việc chăm sóc kỹ lưỡng cho chú mèo này được anh chàng thực hiện hết sức tận tình. Theo đó, anh chàng mua thức ăn cho chú mèo, tắm rửa, cho mèo đi chơi, chẳng bao lâu chú mèo đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chàng trai trẻ.

Anh chàng chăm sóc cho mèo con chu đáo. Ảnh: Internet

Thế nhưng, chú mèo của anh chàng này có nhiều điểm khác biệt so với những chú mèo khác. Dường như dù anh có thể hiện tình cảm với nó bao nhiêu đi chăng nữa, nó vẫn rất cảnh giác, không quá thân thiết như những con mèo khác.

Chưa kể, ngoại hình của chú mèo này cũng khác lạ. Bộ lông của nó ngày càng xù, đốm đen vện vằn trông chẳng giống với bất cứ con mèo nào mà mọi người từng thấy.

Ngoài ra, món ăn ưa thích của nó là thịt sống. Thậm chí nó có khả năng ăn rất nhiều thịt sống, chỉ cần anh chủ lơ đễnh một chút xíu thôi là nó đã tha miếng thịt đi ăn mất rồi.

Cho đến một ngày, anh phát hiện ra khi ở ngoài trời nắng, đồng tử của chú mèo nhà anh thu lại chỉ còn 1 chấm tròn nhỏ khác với mắt những chú mèo bình thường. Lúc này chàng trai mới vội vàng lên mạng tìm kiếm và nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Thân thế thật sự của chú mèo khiến chủ giật mình

Càng lớn, tính nết của con mèo càng thay đổi. Lúc này, anh chàng đã đem thắc mắc này hỏi các chuyên gia và đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội.

Sau quá trình xác nhận thông tin khá gian nan, cuối cùng chàng trai cũng biết được thân thế của chú mèo mà anh vô tình nhặt về khiến anh chàng phải ngã ngửa. Theo đó, đây đích thị là chú mèo thuộc giống Manul. Giống mèo này hiện được xếp vào sách đỏ các loài động vật hoang dã cần được bảo tồn.

Nhưng chú mèo này khác với loài mèo thường gặp. Ảnh: Internet

Nhìn bề ngoài, những con mèo này có vẻ hiền lành, thế nhưng kỳ thực chúng là tay săn mồi lão luyện. Ngay sau đó, anh chàng đã lập tức báo lại sự việc với cơ quan chức năng.

Thực tế, chúng là loài mèo được đưa vào sách đỏ. Ảnh: Internet

Nhờ phát hiện sớm, anh chàng đã thoát nạn “suýt phải bóc lịch” vì đang nuôi động vật thuộc danh mục nguy cấp, quý hiếm trái phép.

Qua đây cũng có thể thấy, khi đi đến bất cứ đâu, chúng ta không nên mang những loài động vật ở khu vực đó về nhà. Có thể ban đầu xuất phát từ lòng tốt, nhưng chưa rõ về thân thế của những động vật này, có thể chúng ta sẽ gặp phải rắc rối lớn.

Khi đón bất cứ 1 chú chó, chú mèo hay con vật nào ở bên ngoài về nhà việc đầu tiên cần đưa chúng đi khám thú y xem có bệnh gì không và làm rõ nguồn gốc của chúng. Như vậy vừa đảm bảo an toàn cho bản thân người nuôi và kịp thời chữa trị cho chính con vật nếu chúng không may mắc bệnh.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.