Nhói lòng bé gái ung thư không dám khóc vì sợ mẹ buồn, lời nhắn cuối cùng ai cũng bật khóc: ‘Mẹ ơi con ngủ nhé’

Căn bệnh quái ác đã cướp đi cuộc sống của em, thế nhưng những nghị lực, tình yêu thương mà cô bé để lại ở thế giới này, vẫn được nhắc mãi.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội đăng tải một bài viết về của một người mẹ kể về hành trình cùng con chiến đấu với căn bệnh ung thư. Đó thực sự là câu chuyện xúc động, khiến ai khi đọc cũng nghẹn ngào.

Theo lời kể lại, người mẹ này năm nay 40 tuổi, chị có con gái học lớp 5. Cuộc sống cứ thế êm đềm cho đến mùa hè năm vừa rồi, con gái được học sinh giỏi và muốn được đi du lịch.

Những em nhỏ mắc ung thư. Ảnh: Internet

Vợ chồng chị thuê chiếc xe cùng cả nhà đi chơi. Anh chị đã kết hôn 12 năm, cuộc sống cũng cực nhọc vô cùng và mục tiêu là họ sẽ mua được căn chung cư trả góp để 2 con có cuộc sống thoải mái hơn.

Thế nhưng mọi chuyện chẳng như dự định khi trong chuyến du lịch, bỗng chốc con gái chị kêu đau chân. Chị đưa con đi khám và mang thuốc về cho con uống, thế nhưng bệnh chẳng thuyên giảm nên chị cho con lên bệnh viện tuyến trên. Bác sĩ chẩn đoán con bị ung thư xương.

Tin này chẳng khác nào sét đánh ngang tai. Bác sĩ cho hay khối u đã mọc và đã bắt đầu phát triển mạnh, chị đưa con đi thăm khám thêm các bệnh viện ở Sài Gòn và kết quả vẫn không thay đổi.

Năm học mới, khi cả lớp nhập học cũng là lúc con nhập viện điều trị. Lúc vào bệnh viện, con vẫn lạc quan, hẹn cô giáo mấy ngày nữa khỏi về đi học, khi vào viện con vẫn cố gắng ăn uống đầy đủ.

Thấy mẹ khóc, con lau nước mắt cho mẹ, con hỏi mẹ sẽ lên thiên đường như ông nội đúng không. Con thực sự đã trở thành một chiến binh mạnh mẽ và kiên cường.

Hình ảnh khiến ai cũng nhói lòng. Ảnh: Internet

Cùng phòng với con có nhiều em bé rất nặng, các em đã phải bỏ chân tay, đầu trọc và sức khỏe yếu ớt, những tiếng kêu đau như cứa vào ruột gan những gười làm cha, làm mẹ. Nhưng con vẫn lạc quan, vẫn kiên cường.

Mỗi ngày con đều viết 1 trag giấy để kể về câu chuyện đi chữa bệnh, con viết về thuốc, về các bạn, về cuộc sống trong bệnh viện. Con còn nói với mẹ rằng sẽ là chỗ dựa cho mẹ, vậy nên con sẽ không khóc vì sợ mẹ sẽ khóc theo.

Mỗi lần đọc nhật ký của con, chị lại bật khóc. Bệnh tình của con ngày càng nặng, những khối u di căn nhanh và khiến cơ thể con khó chịu. Chứng kiến con vật lộn với sự sống, chị không còn cách nào có thể giúp được con.

Chân con phù ngày càng to, nhưng bé vẫn quyết không để mẹ bế đi vệ sinh mà tự làm mọi việc cá nhân của mình. Bác sĩ lại đến và thông báo tin buồn khi con có thể chỉ sống được nhiều nhất nửa năm nữa mà thôi. Kể từ đó một tuần con hóa trị 2 ống thuốc khiến con lở miệng, sụt cân, tóc cũng bắt đầu rụng.

Nhiều em bé vẫn lạc quan. Ảnh: Internet

Dù mệt mỏi, đau đớn và chán ăn nhưng con vẫn ăn hết suốt, con khen đồ ăn mẹ nấu ngon, con sự không ăn mẹ sẽ buồn. Có lẽ đúng như lời bác sĩ nói, giai đoạn này con chỉ sống vì người khác mà thôi.

Khi con phải cắt bỏ chân, gia đình chị từng định bán nhà đưa con sang Singapore chữa trị. Thế nhưng bác sĩ nói đã quá muộn rồi, con vẫn phải cắt chân đi. Lúc này, con vẫn cười, con nói với mẹ rằng con muốn trở thành thiên thần. Thiên thần đáng yêu lúc đau đớn quá cũng chỉ dám nói với mẹ con ngủ đây rồi lịm đi.

Tết năm đó là năm cuối cùng con được ở bên gia đình. Cả nhà được quây quần bên nhau nhưng giây phút quá ngắn ngủi. Con vào viện và phải thở máy, trước khi đi, con dặn mẹ con sắp về với ông rồi, mẹ đừng buồn nữa. Thậm chí có lúc, con còn xin mẹ cho con được chết. Những dòng nhật ký này đọc xong ai cũng rơi nước mắt.

Lời nhắn tới mẹ của mình. Ảnh: Internet

Ngày cuối cùng con sống, buổi sáng hôm đó con ăn hết cơm rồi nằm xem trên mạng, con mệt quá nằm ngủ, con ôm cánh tay của mẹ rồi nói con đi ngủ đây. Cứ thế rồi con lịm đi và không bao giờ tỉnh lại được nữa.

Năm đó con học lớp 5. Những dòng nhật ký cuối cùng con viết dành cho mẹ, con nói rằng con yêu mẹ, đọc những dòng chữ này, liệu cha mẹ nào không nhói đau?

Những dòng tâm tư này khi được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến không ít người bật khóc theo. Người ta đau với nỗi đau của những gia đình chẳng may có người thân mắc phải bản án tử. Và xót xa hơn nữa với những nỗi buồn khi phải trải qua những ngày tháng chẳng khác nào địa ngục của những người làm cha, làm mẹ.

Tổng hợp

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *