Nhường áo ấm duy nhất cho bà lão ăn mày, 1 năm sau chàng trai nhận tin bất ngờ

Lòng tốt của anh chàng này thật đáng trân quý. Quả thực trong cuộc sống, hiếm có ai có được tình cảm, sự yêu thương, quan tâm tới người xa lạ như anh chàng trong câu chuyện dưới đây.

Đó là câu chuyện được kể lại về thanh niên tên Mạnh. Gia đình Mạnh nghè lắm, bố mẹ đau yếu triền miên, dưới Mạnh còn có 2 em nhỏ đang tuổi ăn học. Bởi vậy mà Mạnh quyết định bỏ dở con đường học hành để đi làm gửi tiền về phụ cho bố mẹ.

Ban đầu, Mạnh chỉ lén bỏ học, không dám nói cho bố mẹ biết, thế nhưng tai họa ập đến khi bố anh phải nhập viện, viện phí hết chừng 30 triệu đồng. Với hoàn cảnh của gia đình Mạnh, anh chẳng biết phải kiếm ở đâu ra.

Mạnh đi làm thuê kiếm tiền nuôi sống gia đình. Ảnh: Internet

Lúc này, Mạnh cũng nói với bố mẹ sẽ nghỉ học vài năm để đi làm, bố mẹ dù buồn nhưng cũng hiểu, Mạnh chẳng còn cách nào khác. Họ thương anh con trai, kỳ vọng nhiều vào anh nhưng cũng chẳng thể làm thế nào khác được.

Lúc sau đó, Mạnh đi xin làm công nhân, còn tối về anh đi bốc vác thuê kiếm tiền. Anh chắt chiu tiền sinh hoạt cá nhân, dành phần đa gửi về cho bố mẹ. Nhờ đó gia đình đỡ áp lực tài chính hơn và em của Mạnh cũng được học hành đầy đủ hơn.

Năm nay đã 24 tuổi, Mạnh cũng chưa có bạn gái, chưa bao giờ anh nghĩ tới chuyện cưới vợ bởi một người nghèo như Mạnh thì ai lấy làm chồng. Anh chỉ nghĩ rằng mình cật lực lao động cho tới khi bố mẹ khỏe, các em đều có công việc ổn định mới tính đến chuyện riêng.

Bà bị con trai và con dâu hãm hại. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, một sự việc xảy ra đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Mạnh. Đó là khoảng 1 năm về trước, khi đó anh đang đi bốc vác thuê ban đêm, gần 12 giờ mới tan làm.

Trời lúc này mưa rét căm căm, Mạnh khoác áo ấm vẫn thấy run lên, thế nhưng bất ngờ anh gặp 1 bà lão ăn mày đứng dưới mái hiên, mặc chỉ độc manh áo mỏng. Anh dừng lại và hỏi bà có lạnh không rồi cởi luôn chiếc áo ấm duy nhất của mình cho bà mặc.

Mạnh nghĩ đơn giản, anh là thanh niên, có sức vóc còn chịu lạnh được, cụ già làm sao chịu thấu? Chưa kể tuổi già, lỡ có ốm đau lại khổ. Cùng cảnh nghèo nên anh luôn thấu hiểu.

Đó cúng là chiếc áo duy nhất mà Mạnh có, sau khi thấy bà cụ mặc áo đã đỡ lạnh hơn, Mạnh dặn bà đứng ở đó rồi đạp xe đi mua đồ ăn cho bà. Lúc trở lại, bà cụ đã đi đâu mất. Mạnh lo lắng đi tìm nhưng không thấy tung tích về bà.

Bà lão là một người giàu có. Ảnh: Internet

Một năm sau đó, vì làm việc lao lực quá độ, Mạnh bị lao phổi, anh phải nhập viện và nghỉ ngơi. Lúc này, Mạnh lo lắng vì nhập viện thì tiền viện phí rất tốn kém, Mạnh không có đủ tiền. Anh đành xin về nằm điều trị tại nhà nhưng bác sĩ không cho.

Khi không được đồng ý, Mạnh trốn về nhà. Đúng lúc này có người tới nhà thăm anh, họ bước từ chiếc xe ô tô sang trọng, ăn mặc toát lên vẻ giàu có. Anh ngước nhìn và chợt sững người khi nhận ra bà cụ năm nào.

Hóa ra, câu chuyện của bà thực ly kỳ, bà bị chính con trai và con dâu hãm hại, sau khi lừa bà lấy hết tài sản, cặp đôi này đẩy bà ra đường trong đêm giá lạnh. Sau đó, bà phải lang thang nhiều ngày liền và sắp chết đói, chết rét.

Nhờ chiếc áo của Mạnh, bà cụ đã cảm thấy ấm hơn, đủ sức để đi tìm con gái. Bà kể lại câu chuyện cho con gái nghe, họ đã tìm Mạnh suốt thời gian qua.

Mạnh nên duyên với con gái bà lão. Ảnh minh họa: Internet

Khi biết anh bị bệnh, họ đã nhận trả viện phí và xin cho anh một công việc tốt hơn. Khi việc nhà đã ổn định, bà lão năm nào cũng ngỏ ý muốn anh làm con rể của mình và chính cô con gái cũng cảm phục anh về điều đó nên muốn lấy anh làm chồng.

Mạnh ngỡ ngàng trước lời đề nghị, anh không ngờ rằng mọi thứ đến với mình quá nhanh chóng. Bởi vậy, sống cuộc đời hãy thật tốt, đối xử với mọi người bằng tấm chân tình bạn sẽ nhận lại được món quà đáng giá.

Tổng hợp

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *