Sai lầm khi đem “bạn thân 4 chân” mới bay về nước, cún cưng của cô gái bị hàng xóm đánh bả vì ngứa mắt

Sai lầm khi đem “bạn thân 4 chân” mới bay về nước, cún cưng của cô gái bị hàng xóm đánh bả vì ngứa mắt

Người bạn thân của cô chủ nhỏ mới về nước chưa được bao lâu thế nhưng, kết cục dành cho nó thật đáng buồn.

Cả hai đã gắn bó với nhau 8 năm. Ảnh: Internet

Sự việc này từng xảy ra ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Một cô gái trẻ đã nhắc lại sự việc xảy đến với mình và chú chó cưng, cô cho rằng quả thực đây là quyết định sai lầm khiến cô hối hận cả đời.

Được biết, cô gái này tên Leewen, sống ở thành phố này từ nhỏ. Khi lớn lên, Leewen theo gia đình sang San Francisco, bang California (Mỹ) định cư. Cách đây 8 năm, cô có nhận nuôi một chú chó nhỏ mới 2 tháng tuổi.

Chú chó này có tên Julie. Julie là giống chó Golden Retriever. Giống chó này có thể lên được máy bay. Cả hai đã đồng hành cùng với nhau trong suốt 8 năm trời.

Julie là người bạn thân thiết với cô gái. Ảnh: Internet

Tình cảm của cả hai khăng khít tới nỗi coi nhau như người thân trong gia đình. Sau đó, Leewen có dự định về nước một thời gian và cô đã cho Julie về cùng mình.

Theo lời kể, vì Julie bị suy tim nên Leewen đã phải cho chú chó này ở trong một căn phòng thoáng mát. Khoảng 5 tháng trước đây, Leewen thường nghe nhiều lời bàn tán rằng ở đây rất ghét chó, thậm chí có người ác hơn còn định diệt hết những con chó trong khu chỉ vì họ cho rằng cần môi trường tốt hơn cho trẻ em vui chơi. Bởi vậy nên những chú chó không có cửa.

Vì nhiều người ở đây quá ghét chó cho nên Leewen cũng lo sợ cho Julie, cho đến một ngày, những điều mà cô nghĩ đã thành sự thật. Một người hàng xóm đã tẩm bả vào miếng thịt gà cho Julie ăn và chú chó này đã ra đi mãi mãi.

Cô đã rất ám ảnh. Ảnh: Internet

Lúc này, Leewen tâm sự cô không thể nào quên được cảnh tượng Julie lìa ra cõi đời. Lúc đó, tiếng kêu đau đớn của nó, lúc nó vật lộn chiến đấu để giành giật sự sống đã khiến cô ám ảnh mãi.

Một tuần sau khi Julie qua đời, cô đã không thể vơi đi được nỗi buồn. Sau đó, cô đã lập tức báo cảnh sát. Tuy nhiên, những trình báo của cô đã không được giải quyết ổn thỏa khiến Leewen rất buồn.

Câu chuyện này ngay khi được đăng tải đã gây nên nhiều tranh cãi trái chiều. Đa phần bình luận đều cho rằng hiện nay, việc nuôi chó cưng vẫn có nhiều vấn đề đáng bàn cãi.

Leewen đã báo cảnh sát. Ảnh: Internet

Nhiều người cho rằng tâm trạng và sự bức xúc của Leewen khiến ai cũng thấu hiểu, những hành động dã man của người hàng xóm rất đáng bị lên án. Hiện tại ở nhiều quốc gia, vật nuôi chưa được coi trọng một cách xứng đáng, bởi thế chúng thường bị đối xử tệ bạc.

Điển hình như ở nước ta, việc trộm thú cưng vẫn diễn ra thường xuyên, đặc biệt là với loài chó. Chúng thường bị đánh bả và sau đó, sẽ bị bắt và đưa đến các cơ sở tiêu thụ.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng phản ứng của hàng xóm cũng không quá khó hiểu khi nhiều sự việc gần đây cho thấy, những chú chó cũng đã gây không ít ảnh hưởng đến đời sống của con người, thậm chí là gây nguy hiểm.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.