Làm single mom 10 năm, cô gái bỗng được nhà trai đi xe chở 16 người tới nhận cháu với lý do khó tin: Đưa di ảnh

Suốt 10 năm trời, cô gái một mình nuôi con mà không nhận được bất kỳ sự quan tâm, hỏi han nào từ nhà bạn trai. Thế nhưng, cả gia đình họ lại bất ngờ chở người tới đòi nhận cháu chỉ vì lý do này.

Cuộc đời ai cũng đều có lầm lỡ, tuy nhiên điều quan trọng nhất là biết nhận ra sai lầm và vượt qua nó. Một cô gái mới đây đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi chia sẻ câu chuyện làm single mom của bản thân.

Bài viết của cô gái trên mạng xã hội

Theo chia sẻ của cô gái thì năm nay cô 31 tuổi, có công việc đàng hoàng và đang là single mom. Cô có con từ khi mới là sinh viên đại học năm thứ 3. Vì còn trẻ người non dạ nên khi đó cô đã một mực tin vào tình yêu, để mình mang thai con của bạn trai.

Thế nhưng, thay vì nhận được sự quan tâm, chia sẻ, cô lại bị bạn trai cùng gia đình anh chối bỏ. Suốt từ khi biết cô mang thai, bạn trai đã không hề quan tâm. Khi gia đình cô tìm đến nhà anh để nói chuyện người lớn, mong họ có thể vì đứa con trong bụng mà cưới cô thì nhận về toàn những lời sỉ vả.

Cô gái mang thai khi còn là sinh viên. Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Cô vốn là người con ngoan nhưng chỉ vì lỡ mang thai mà bị gia đình bạn trai gọi là ‘âm binh’, ‘đĩ’… quyến rũ con trai họ. Thậm chí, mẹ của bạn trai còn hả hê khi thấy cô mang thai và gia đình cô phải chịu điều tiếng.

Lúc cô mất hết hy vọng thì gia đình là nơi duy nhất đón cô về. Bố mẹ cô khi ấy không giàu nhưng quyết không để con gái phá thai, ông bà động viên cô sinh con ra rồi cùng nhau nuôi bé lớn. Mọi chuyện đã qua, ông bà coi đó như một bài học mà con gái nhận được vì quá tin người.

Cô gái bảo lưu kết quả, về nhà sinh con. Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Sau khi bảo lưu kết quả học tập, cô gái ở nhà sinh con một năm rồi tiếp tục đến trường. Con trai để ở quê được ông bà ngoại chăm sóc chu đáo, cô gái yên tâm học và cũng thành công tốt nghiệp đại học.

Cô nhanh chóng xin được việc làm gần nhà và kiếm tiền lo được cho con trai, cho bố mẹ. Cuộc sống không giàu sang nhưng cứ êm đềm trôi qua.

Suốt 10 năm trời, cô làm mẹ đơn thân và không hề nhận được bất kỳ sự quan tâm, hỏi han nào của bạn trai cũng như gia đình anh ta. Đột nhiên, giữa trưa hè khi cả nhà đang ăn cơm thì một tiếng phanh xe trước cửa. Cô gái ra mở cổng thì phát hiện gương mặt của người phụ nữ trước kia từng không tiếc lời nhiếc móc cô xuất hiện.

Mẹ bạn trai đi xe 16 chỗ đến đòi nhận cháu. Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Mẹ của bạn trai cũ mang theo di ảnh, cùng với 16 người tới khóc lóc, cầu xin cô cho nhận cháu. Bà ta nói với cô rằng con trai mình đã qua đời nên muốn nhận cháu trai để đưa về chịu tang bố.

Nhìn khuôn mặt người phụ nữ đang đứng trước cổng, những ký ức đau buồn 10 năm trước hiện về khiến cô gái lập tức đóng cổng. Mẹ cô gái trong nhà nghe thấy câu chuyện vội bế cháu lên tầng còn bố cô vội tiến ra cổng.

Trước mặt người phụ nữ và những người từng đối xử tàn nhẫn với con gái mình, ông lạnh lòng nói: “Trước kia gia đình bà đã từ chối, nguyền rủa con gái và cháu ngoại tôi giờ này còn đến làm gì. Suốt 10 năm qua không một lời hỏi thăm thì giờ hãy cứ vậy mà sống. Con gái chúng tôi đã không còn liên quan gì tới gia đình bà từ 10 năm trước rồi”. Nói rồi ông đóng cổng và dắt con gái vào nhà.

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Tuy không quên được những gì đã xảy ra và tổn thương trong quá khứ nhưng cô gái vẫn băn khoăn không biết có nên tha thứ và để con về chịu tang bố hay không.

Trước thái độ của cô gái, rất nhiều người cho rằng không nên có bất kỳ mối quan hệ nào với gia đình bạc bẽo đó. “Chỉ vì con trai mất họ mới nhớ đến cháu và cần người nối dõi tông đường. Nếu con trai họ mà sinh được cháu trai rồi thì họ không bao giờ nhớ tới con bạn đâu”, “Suốt 10 năm không một lời, giờ đến cũng chỉ vì vụ lợi nên đừng tha thứ kẻo lặp lại sai lầm lần 2 bạn ạ”… là những lời khuyên cư dân mạng dành cho người phụ nữ single mom này.

Bên cạnh đó cũng có một số người khuyên cô gái cứ bình tĩnh suy nghĩ, dù sao thì đó cũng là bố của con trai cô và nó có quyền nhìn mặt cha lần cuối.

Tổng hợp

Related Posts

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm ra đời ‘Đề cương về văn hóa Việt Nam’

Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 80 năm Đề cương Văn hóa Việt Nam là nhiệm vụ mà Thủ tướng giao cho Bộ Văn hóa,…

Phú Riềng: Trao giải cuộc thi “Cảm nhận về tết trong tôi”

BPO – Chiều nay 9-2, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Cảm nhận về tết trong tôi”…

Hướng dẫn chuyển đổi số đồng bộ trong ngành du lịch

Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Vào lúc 11 giờ 2 phút, ngày 11-2, Tổng cục…

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại các lễ hội, điểm du lịch

BPO – Tại Chỉ thị số 03/CT-TTg về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Thủ…

Ẩm thực miền Đông: Lạ mà quen

Trong văn hóa của người Việt, ẩm thực luôn là nét văn hóa thể hiện rõ những phong tục, tập quán đặc trưng vùng miền. Ẩm thực…

Độc đáo lễ hội Cầu ngư ở làng biển 400 tuổi

BPO – Vào ngày rằm tháng Giêng hằng năm, tại làng biển Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), ngư dân lại nô nức tổ chức…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *