Thấy ‘cục thịt cả bì’ xanh lấp lánh trên ruộng, chuyên gia nói ngay mượn đất đào kho báu

Tại sao tìm thấy một ‘cục thịt’ lại suy luận là có kho báu?

Trời vẫn còn sớm, Mã Văn Cường đã chuẩn bị đồ ăn rồi tất tả ra đồng cày bừa. Anh ta dự định trong ngày hôm nay phải cày hết mảnh ruộng này. Mất một buổi sáng, Mã Văn Cường mới xong được gần một nửa, anh ta quyết định dừng tay nghỉ ngơi. Bỗng nhiên, từ đằng xa, Mã Văn Cường thấy có thứ gì đó lấp lánh ánh sáng xanh dưới nắng.

Người đàn ông chạy đến gần xem xét thì phát hiện ra đó có vẻ là ‘một cục thịt cả mỡ cả bì’ nằm trên đất. Thoạt đầu, Mã Văn Cường cho rằng ai đó thực sự làm rơi miếng thịt này trên đất. Chợt Mã Văn Cường nhớ lại, làm sao thịt có thể phát sáng lấp lánh được, đây chẳng phải là chuyện bất thường sao?

Hóa ra, cục thịt mà anh ta tìm thấy là một viên đá có hình dáng tương tự mà thôi. (Ảnh: Kknews)

Mã Văn Cường bị trí tò mò thôi thúc nên đã nhặt nó lên xem xét thì phát hiện hóa ra đây là một viên đá. Ngay lập tức, anh ta cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, tại sao hòn đá lại có hình dáng y hệt một cục thịt lợn như vậy. Vì thế, Văn Cường quyết định mang về nhà cho mọi người xem.

Sau khi, Mã Văn Cường đem về, cha của anh nhìn thấy đã nói đây chắc chắn là một viên đá hiếm và khuyên anh nên mang nó lên thành phố tìm chuyên gia thẩm định. Thật bất ngờ, các chuyên gia của Cục Khảo sát Địa chất cho biết, đây là một miếng mã não thô rất đặc biệt từ hình dáng cho tới giá trị sưu tầm. Các chuyên gia này còn bất ngờ đề nghị được tới phần ruộng nhà Mã Văn Cường để tìm kiếm thêm.

Viên đá của Mã Văn Cường vốn là đá mã não thịt lợn rất quý hiếm của thế gian. (Ảnh: Kknews)

Hóa ra đây là đá mã não thịt lợn, còn được gọi là Nhục Hình Thạch. Đa số loại đá này thuộc kiểu đá trầm tích, đá silic, canxit hoặc đá biến chất; trong quá trình vận động địa chất đã tiếp xúc với các khoáng chất khác và đã bị đổi màu nên tạo thành hình dạng và màu sắc đặc biệt như một miếng thịt lợn.

Những viên đá này có độ tuổi khác nhau, hình thành trong các giai đoạn địa chất khác nhau cũng như tiếp xúc với nhiều khoáng chất khác nhau, do vậy mà viên đá có được hoa văn đặc biệt. Một số trường hợp cá biệt còn ghi nhận màu sắc đậm nhạt sinh động như thật, thậm chí có thể ngửi thấy được cả mùi thịt lợn nướng thơm lừng. Có thể nói là thế gian hiếm thấy.

Một khối đá thịt heo được bán tại Việt Nam. Ảnh: CADA

Kiểu mã não này quý giá ở chỗ nó có cả ‘bì’ cùng ‘lớp thịt’ và ‘mỡ’ màu đỏ trắng đan xen, có phiến giống với thịt ba chỉ, có phiến lại giống thịt kho. Khối đá thịt lợn nổi tiếng nhất thế giới được biết đến hiện đang nằm tại viện bảo tàng Đài Bắc.

Đó là viên đá bắt nguồn từ Nội Mông Cổ, có mặt tại nhà Thanh, Trung Quốc vào năm Khang Hy và đã được dâng vào trong cung, trở thành đồ vật yêu thích của Từ Hy thái hậu. Tuy nhiên, viên đá nổi tiếng này được cho là đã lưu lạc sang Đài Bắc, Đài Loan. Giá trị viên đá thịt lợn ấy của nhà Thanh được ước tính có giá trị lên tới 3,8 tỷ đồng.

Căn cứ vào thông tin đó, viên đá của Mã Văn Cường cũng rất có thể sẽ đạt mức giá lên tới hàng trăm triệu đồng trở lên. Biết được thông tin này, Mã Văn Cường lập tức mừng rỡ vì đã tìm được bảo vật quý giá. Anh hết lời cảm ơn các chuyên gia và nhanh chóng về nhà để kịp báo tin vui cho mọi người trong nhà.

TH

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *