Thương mẹ nuôi khuyết tật lam lũ cả đời, cậu con trai đền đáp bằng học bổng 1 tỷ đồng

Món quà vô cùng ngọt ngào nhưng cũng không kém phần xúc động của cậu con trai nuôi đã khiến không chỉ bà Bảnh mà bất cứ ai cũng phải lén lai nước mắt.

Được biết, nam sinh xuất sắc giành được học bổng 1 tỷ đồng vừa được nhắc đến tên là Nguyễn Như Huyến, quê ở Bắc Ninh. Như Huyến đã đền đáp công ơn nuôi nấng của mẹ nuôi bằng một học bổng dành cho những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc. Với những người làm cha, làm mẹ, chắc không có món quà nào lại to lớn hơn thế.

Được biết, khi Huyến còn nhỏ, vợ chồng bà Nguyễn Thị Bảnh nhận nuôi. Ông bà vốn cũng chẳng khá giả gì, nhưng vì neo người, muốn có đứa con nương tựa tuổi già nên đã nhận nuôi một đứa trẻ.

Nguyễn Như Huyến giành học bổng 1 tỷ đồng. Ảnh: Internet

Lúc này bà Bảnh đã bị mất thị lực một bên mắt. Một bên còn lại chỉ có thể nhìn thấy mờ mờ. Khi nhận con nuôi, những khó khăn, lo toan chồng chất khiến bà Bảnh lúc nào cũng cố gắng làm việc để nuôi con nên người.

Sống trong cảnh chẳng dư giả, Huyến đã ý thức được hoàn cảnh gia đình nên đã biết gieo mạ, cấy lúa hộ cha mẹ từ khi học lớp 2. Những công việc trong nhà hay đồng áng, em cũng không bao giờ nề hà.

Thế nhưng bước ngoặt xảy đến vào năm em 13 tuổi, lúc này chồng bà Bảnh qua đời. Lúc bố mất, Huyến biết mình là con nuôi. Cậu bạn đã gặp phải cú sốc tâm lý, trở nên khép kín, học hành sa sút rồi muốn bỏ học.

Lo lắng cho tương lai của cậu học trò, cô giáo chủ nhiệm đã động viên và khiến Huyến thức tỉnh. Cậu bạn đã quay trở lại trường học và cố gắng rèn luyện để làm chỗ dựa vững chắc cho mẹ.
Những ngày tháng sau đó, mẹ của Huyến mắt ngày càng kém. Những cơn đau nhức xương khớp cũng ngày đêm hành hạ. Thế nhưng vì tương lai của con, bà vẫn không nề hà mọi việc mà ra đồng làm việc.

Dù chẳng có học nhưng bà Bảnh luôn động viên con học giỏi sau này cho cuộc đời đỡ cực. Hiểu được tấm lòng của mẹ, Huyến chăm học, học giỏi, ngoài ra, thời gian rảnh rỗi còn đi làm thuê kiếm tiền phụ với mẹ.

Mẹ con Huyến trong căn nhà tồi tàn. Ảnh: Internet

Đến năm học lớp 12, bà Bảnh bệnh tình trở nặng nên Huyến vừa đi học, vừa xin làm phụ quán cà phê. Đến khi hết giờ làm thêm, Huyến về nhà học bài tới tận 2 giờ sáng. Những lúc như thế này, Huyến không cho phép bản thân gục ngã bởi vì đằng sau đó, mẹ của em đang rất mong chờ con trai nên người.

Cuối năm học 12, Huyến nộp hồ sơ xin học bổng. Cậu bạn bày tỏ mong muốn được đến trường để thay đổi tương lai và mang lại cuộc sống tốt hơn cho mẹ.

May mắn đã đến khi Huyến đã giành được suất học bổng 1 tỷ đồng sau khi chứng minh được năng lực cũng như khát vọng của mình.

Khoảnh khắc xúc động. Ảnh: Internet

Huyến được học bổng chính là sự đền đáp xứng đáng nhất cho công ơn nuôi dưỡng của bà Bảnh. Thế nhưng bà vừa vui, vừa buồn, bà lo con lên thành phố xa nhà, nhớ con mà bà chẳng thể nào ở được bên con.

Hiểu lòng mẹ, Huyến hứa sẽ học hành chăm chỉ là đi làm thêm để tích góp tiền mua cho mẹ chiếc điện thoại cũ để hai mẹ con có thể nhìn thấy nhau mỗi ngày.

Câu chuyện về cậu con trai nuôi hiếu thảo và người mẹ khuyết tật tảo tần, thương con đã khiến ai nấy đều xúc động. Quả thực hiếm có một câu chuyện nào đẹp hơn thế giữa đời thường, khi hai người không cùng máu mủ lại gắn bó, nương tựa vào nhau, là động lực để cùng phấn đấu về một tương lai tươi sáng hơn.

Chuyện cảm động về tình mẫu tử. Ảnh: Internet

Tổng hợp

Related Posts

Tốt ngɦıệƿ đại ɦọƈ, ցáı xinh 24 tuổi ᗷỏ phố về quê nuôi lợn: Sáпg dậy 6h, khôпց áp lực tăпg ca vẫn đút túi 340 triệu/năm

Cô ցáı τгẻ զυᎩếτ địпɦ ᗷỏ phố về quê, chăm chỉ nuôi lợn và khôпց пցờ ɭại gặt ɦáı tɦàпɦ ƈôпց ngoài sức tưởng tượng.  Nếu nɦư…

Căп nhà cổ được ᗷồi tɦường 145 triệu USD nɦưпց khôпց chịu ƿɦá ᗷỏ: Bí mật đằng sau ƙɦıếп chủ đầυ tư “5 lần 7 ɭượτ” tìm đến τɦươпց ɭượпց nɦưпց phải chịu thua gia chủ

Theo Sohu, gia tгɑng của gia đình ban đầυ có diện tích hơn 30 mẫu đất. Tuy nhiên theo ɖòпց chảy lịƈɦ sử, ɖòпց họ này chỉ…

Cụ ôпց νô τìпɦ nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ” ƙɦổng ɭồ trên пúı: ChuᎩêп gia tuᎩêп bố, гɑ giá gần 350 triệu ƈũng khôпց ᗷáп!

Lên пúı nhặt được “miếng τɦịτ ba chỉ”, người đàn ôпց phải nhờ mấᎩ thɑпɦ niên trong ɭàпց đến giúp mới ƙɦıêng được về nhà. Thú ƈɦơı…

Đại gia ҳâᎩ ᗷıệτ thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 ᗷồ và ɭàɱ chuyện ấᎩ 40 lần/τɦáпց

Vị đại gia này khoe ƙɦốı τàı ѕảп ƙɦổng ɭồ, cuộc ѕống νıên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô ᗷồ ƙɦıếп…

“Sốc toàn tập” với dàn tɦıếυ nữ xinh đẹp ɱặƈ nɦư khôпց ɱặƈ гɑ ƈôпց trường ɭàɱ νıệc

Mới đây, những ᗷứƈ hình chụp dàn “ƈôпց nhân” nữ trong tгɑng ƿɦụƈ hở τáᴏ ᗷạᴏ tại một ƈôпց trường đã ցâᎩ sự chú ý từ phía…

Cô ցáı tốt ᗷụпց ᗷỏ τıềп triệu chuộc ƈɦó “ҳấυ đến ƿɦáτ hờn” từ lò ɱổ, ᗷυồп ɭòпց vì ᗷị ɱọı người cho ɭà thừa hơi

Đoạn tâm tɦư về ɦàпɦ tгìпɦ chuộc ƈɦó và ᗷị cả nhà ‘ném đá’ vì ƈɦó quá ҳấυ của cô ցáı τгẻ trên Facebook nhận hàng ngàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *