Thương mẹ nuôi khuyết tật lam lũ cả đời, cậu con trai đền đáp bằng học bổng 1 tỷ đồng

Món quà vô cùng ngọt ngào nhưng cũng không kém phần xúc động của cậu con trai nuôi đã khiến không chỉ bà Bảnh mà bất cứ ai cũng phải lén lai nước mắt.

Được biết, nam sinh xuất sắc giành được học bổng 1 tỷ đồng vừa được nhắc đến tên là Nguyễn Như Huyến, quê ở Bắc Ninh. Như Huyến đã đền đáp công ơn nuôi nấng của mẹ nuôi bằng một học bổng dành cho những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc. Với những người làm cha, làm mẹ, chắc không có món quà nào lại to lớn hơn thế.

Được biết, khi Huyến còn nhỏ, vợ chồng bà Nguyễn Thị Bảnh nhận nuôi. Ông bà vốn cũng chẳng khá giả gì, nhưng vì neo người, muốn có đứa con nương tựa tuổi già nên đã nhận nuôi một đứa trẻ.

Nguyễn Như Huyến giành học bổng 1 tỷ đồng. Ảnh: Internet

Lúc này bà Bảnh đã bị mất thị lực một bên mắt. Một bên còn lại chỉ có thể nhìn thấy mờ mờ. Khi nhận con nuôi, những khó khăn, lo toan chồng chất khiến bà Bảnh lúc nào cũng cố gắng làm việc để nuôi con nên người.

Sống trong cảnh chẳng dư giả, Huyến đã ý thức được hoàn cảnh gia đình nên đã biết gieo mạ, cấy lúa hộ cha mẹ từ khi học lớp 2. Những công việc trong nhà hay đồng áng, em cũng không bao giờ nề hà.

Thế nhưng bước ngoặt xảy đến vào năm em 13 tuổi, lúc này chồng bà Bảnh qua đời. Lúc bố mất, Huyến biết mình là con nuôi. Cậu bạn đã gặp phải cú sốc tâm lý, trở nên khép kín, học hành sa sút rồi muốn bỏ học.

Lo lắng cho tương lai của cậu học trò, cô giáo chủ nhiệm đã động viên và khiến Huyến thức tỉnh. Cậu bạn đã quay trở lại trường học và cố gắng rèn luyện để làm chỗ dựa vững chắc cho mẹ.
Những ngày tháng sau đó, mẹ của Huyến mắt ngày càng kém. Những cơn đau nhức xương khớp cũng ngày đêm hành hạ. Thế nhưng vì tương lai của con, bà vẫn không nề hà mọi việc mà ra đồng làm việc.

Dù chẳng có học nhưng bà Bảnh luôn động viên con học giỏi sau này cho cuộc đời đỡ cực. Hiểu được tấm lòng của mẹ, Huyến chăm học, học giỏi, ngoài ra, thời gian rảnh rỗi còn đi làm thuê kiếm tiền phụ với mẹ.

Mẹ con Huyến trong căn nhà tồi tàn. Ảnh: Internet

Đến năm học lớp 12, bà Bảnh bệnh tình trở nặng nên Huyến vừa đi học, vừa xin làm phụ quán cà phê. Đến khi hết giờ làm thêm, Huyến về nhà học bài tới tận 2 giờ sáng. Những lúc như thế này, Huyến không cho phép bản thân gục ngã bởi vì đằng sau đó, mẹ của em đang rất mong chờ con trai nên người.

Cuối năm học 12, Huyến nộp hồ sơ xin học bổng. Cậu bạn bày tỏ mong muốn được đến trường để thay đổi tương lai và mang lại cuộc sống tốt hơn cho mẹ.

May mắn đã đến khi Huyến đã giành được suất học bổng 1 tỷ đồng sau khi chứng minh được năng lực cũng như khát vọng của mình.

Khoảnh khắc xúc động. Ảnh: Internet

Huyến được học bổng chính là sự đền đáp xứng đáng nhất cho công ơn nuôi dưỡng của bà Bảnh. Thế nhưng bà vừa vui, vừa buồn, bà lo con lên thành phố xa nhà, nhớ con mà bà chẳng thể nào ở được bên con.

Hiểu lòng mẹ, Huyến hứa sẽ học hành chăm chỉ là đi làm thêm để tích góp tiền mua cho mẹ chiếc điện thoại cũ để hai mẹ con có thể nhìn thấy nhau mỗi ngày.

Câu chuyện về cậu con trai nuôi hiếu thảo và người mẹ khuyết tật tảo tần, thương con đã khiến ai nấy đều xúc động. Quả thực hiếm có một câu chuyện nào đẹp hơn thế giữa đời thường, khi hai người không cùng máu mủ lại gắn bó, nương tựa vào nhau, là động lực để cùng phấn đấu về một tương lai tươi sáng hơn.

Chuyện cảm động về tình mẫu tử. Ảnh: Internet

Tổng hợp

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *