Tình cờ vớt được khối gỗ đen sì, lão nông mang ra phơi, 9 năm sau “biến” thành báu vật hàng chục tỷ

Đã có nhiều lão nông vô tình nhặt được những vật tưởng chừng “vô thưởng vô phạt” chẳng có giá trị gì nhưng cuối cùng nó lại khiến cho họ đổi đời vì giá trị của nó.

Một lão nông người Trung Quốc đã tình cờ vớt được khối gỗ lớn. Vì chỉ nghĩ là khối gỗ bình thường nên ông cũng chẳng hề quan tâm mà bỏ quên nó. 9 năm trôi qua, không thể ngờ được rằng khối gỗ ấy có giá trị lên tới hơn 70 tỷ đồng.

Khối gỗ ông Lôi Quân tìm được đã thu hút sự chú ý của chuyên gia.

Trong một lần, trang Web Thực Vật tổ chức chương trình thẩm định cổ vật tổ chức tại Vũ Hán, lão nông tên là Lôi Quân sống tại huyện Gia Ngư, thuộc Hàm Ninh, Hồ Bắc đã mang câu chuyện của mình về khối gỗ khổng lồ mà ông đã tìm ra cách đây 9 năm.

Câu chuyện của Lôi Quân đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia trong chương trình này.

Thật sự bất ngờ khi nhóm chuyên gia về khảo cổ học về nhà ông Lôi Quân, ngay khi nhìn thấy khúc gỗ đó, một thành viên của Hiệp Hội Di tích Văn hóa Trung Quốc đã hét lên đầy sung sướng.

Vị chuyên gia này cho biết, thứ gỗ khổng lồ mà ông Lôi Quân sở hữu là gỗ âm trầm có niên đại 400 năm tuổi.

Sau khi quan sát, thẩm định và phân tích, các chuyên gia đã đưa ra thông tin chính xác rằng, khối gỗ khổng lồ của ông Lôi Quân chính là gỗ Kim tơ Nam mộc âm trầm nghìn năm.

Đây là loại gỗ ở Trung Quốc đã tuyệt chủng từ lâu. Khối gỗ này có nguồn gốc từ thời nhà Minh, dùng để xây dựng Tử Cấm Thành.

Theo lịch sử, khi xây dựng Tử Cấm Thành, các dầm và cột đều được làm bằng loại gỗ này. Trong một lần di chuyển từ Tứ Xuyên đến Bắc Kinh, vô tình số gỗ này bị trôi dạt đến huyện Gia Ngư và cứ vậy nằm dưới sông sau bao nhiêu năm trôi qua.

Loại gỗ nghìn năm này là gỗ phát sinh biến dị tự nhiên từ 2 nghìn cho tới hàng vạn năm trước. Vì bị lũ lụt, động đất đã cuốn trôi số lượng lớn khối gỗ này. Sau khi chôn vùi dưới bùn đất, rồi thêm vào đó là sự tác động của vi khuẩn vi sinh vật nên lâu dần ô xy hóa thành “than hóa mộc”.

Điểm đặc biệt ở loại gỗ này là có mùi hương nhã, không thấm nước, không mối mọt và không mục ruỗng. Bản thân loại gỗ này có những ánh tơ vàng lấp lánh, tuy nhiên không phải vì đặc trưng này mà nó có giá trị đến thế. Nó có giá trị lớn là bởi vì chi phí vận chuyển được loại gỗ này.

Thời phong kiến xưa, các phương tiện để vận chuyển gỗ không đầy đủ như thời bây giờ. Gỗ Kim tơ nam mộc lớn và là từng khối khổng lồ. Chính vì vậy, để mang được chúng từ rừng sâu, từ nam ra bắc thì chi phí vận chuyển rất “khủng”, ít cũng phải hàng chục nghìn lượng bạc.

Tính giá trị của số gỗ mà ông Lôi Quân sở hữu, nó phải có giá trị lên đến hơn 70 tỷ đồng.

Đối với ông Lôi Quân, cách đây 9 năm, ông đã vô tình phát hiện ra khối gỗ đặc biệt này. ông đã cùng với một nhóm người dùng dây thừng kéo vớt khối gỗ này, dù đã mất hơn một giờ đồng hồ những khối gỗ này quá nặng và không hề nhúc nhích.

Sau đó, họ phải dùng đến cần cẩu, dây cáp mới đưa được khối gỗ này lên khỏi mặt nước.

Lúc ấy, khối gỗ có màu đen sì, nặng 5 tấn và dài đến 19m. Vì quá nặng nên xe vận chuyển không thể chở, cho nên họ đã xẻ gỗ thành 2 đoạn và đưa về nhà ông Lôi Quân. Lão nông này cũng chẳng để tâm và lãng quên tới tận 9 năm sau và điều bất ngờ đã xảy ra như vậy.

Tổng hợp

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *