Top 10 bí ẩn tồn tại hàng trăm năm vẫn không thể lý giải

Trong cuộc sống thường nhật, chúng ta cũng sẽ bắt gặp vô vàn những điều gây khó hiểu, thắc mắc. Thế nhưng những điều này trùng hợp thay cũng tồn tại cả trăm năm mà các nhà khoa học cho đến nay cũng vẫn chưa tìm được một câu trả lời nào thỏa đáng.

Tại sao bò luôn di chuyển về hướng bắc hoặc nam, tại sao con người lại nằm mơ, mèo rên gừ gừ bằng cách nào… là những câu hỏi chưa có lời giải đáp chính xác, dù các nhà khoa học đã cố công tìm kiếm.

Bò có la bàn trong cơ thể?

Con bò thường hướng về bắc hoặc nam. Ảnh: Internet

Những người nuôi bò nhận thấy đặc điểm chúng thường di chuyển theo hướng bắc hoặc nam. Điều này chẳng khác nào chúng đang được đặt la bàn trong cơ thể vậy.

Một trong những bức ảnh được các nhà nghiên cứu chụp lại từ vệ tinh Google Earth cũng đã phát hiện ra một điều thú vị rằng những con bò thường đứng dọc theo hướng trục nối liền hai cực của trái đất, kể cả khi chúng đang gặm cỏ hay nghỉ ngơi.

Khả năng này cũng từng xuất hiện ở một số loài vật, nhưng đối với loài có vú lớn như bò, thì đây là phát hiện rất thú vị. Thậm chí, khi càng ở gần 2 cực của trái đất, khả năng của chúng lại càng thiếu chính xác hơn.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu về thói quen thú vị này của những con bò, tuy nhiên đến nay vẫn chưa lý giải được tại sao những con bò ở các châu lục khác nhau, đều có chung đặc điểm này.

Xuất hiện hòn đá lơ lửng trên không

Hòn đá lơ lửng trên không chỉ với một câu thần chú. Ảnh: Internet

Câu chuyện này xảy ra ở Ấn Độ, tại một đền thờ ở làng Shivpuri có 2 hòn đá thánh, được biết mỗi hòn đá nặng khoảng 450kg. Dù nặng như vậy nhưng chỉ cần người dùng ngón trỏ tay phải, đặt bên dưới hòn đá này và hô lớn: Kumar – Alli – Daer Wei – kỳ – kỳ – kỳ, hòn đá này sẽ lập tức di chuyển lên đến độ cao khoảng 2 mét so với ban đầu.

Chỉ cho đến khi họ hô liên tục hết hơi này cho đến hơi khác không dừng mới hạ trở lại mặt đất. Về nguyên nhân có thể khiến nó như vậy, cho đến nay vẫn không một lời giải thích nào đáng tin cậy.

Vì sao có hiện tượng mưa keo?

Cơn mưa keo khiến nhiều người bị cúm. Ảnh: Internet

Trên thế giới có nhiều cơn mưa bất thường như mưa máu, mưa động vật… thế nhưng chúng đều được lý giải sau đó. Còn đối với hiện tượng mưa keo, cho đến nay các nhà khoa học vẫn hết sức khó hiểu.

Theo đó hiện tượng này xảy ra ở Oakville, Washington vào tháng 8/1994. Một lượng lớn chất lỏng như thạch đã rơi xuống bầu trời, chúng được gọi là mưa keo. Sau đó, rất nhiều người đã mắc triệu chứng cúm.

Các nhà khoa học cho rằng trong cơn mưa này có chứa vi khuẩn, một tìm thấy trong hệ tiêu hóa, loại còn lại chưa thể xác định được có liên quan tới bệnh cúm hay không?

Không ăn uống gần 70 năm vẫn sống khỏe mạnh?

Người đàn ông gần 70 năm không ăn uống. Ảnh: Internet

Quả thực, con người có nhất thiết phải ăn uống để tồn tại hay không? Hoặc người đàn ông này có một năng lực siêu nhiên nào đó? Đây vẫn là câu hỏi khó có lời đáp.

Điển hình của ví dụ này là ông Prader Jani ở Ấn Độ, suốt 68 năm trôi qua, ông vẫn không ăn uống hay đi vệ sinh, ông đã tới các bệnh viện để kiểm tra nhưng các bác sĩ đều bối rối vì cho rằng ông rất khỏe mạnh. Được biết, lần cuối cùng ông này ăn là khi 10 tuổi, kể từ đó ông không ăn uống mà chỉ thực hành yoga để duy trì sự sống.

Vì sao con người nằm mơ?

Giấc mơ luôn tồn tại trong mỗi con người. Thông thường, một người sẽ phải trải qua hàng chục, đến hàng trăm giấc mơ khác nhau. Bởi vậy không ít người từng đặt ra câu hỏi, tại sao chúng ta thường hay mơ?

Họ tin rằng giấc mơ là hình ảnh ngẫu nhiên và sóng não đã tạo thành điều đó, nhiều người khác lại cho rằng do những suy nghĩ của chúng ta quá ám ảnh bởi việc gì đó nên đã tạo thành giấc mơ.

Thế nhưng dù đã có nhiều cuộc nghiên cứu, tới nay các nhà khoa học cũng chưa lý giải chính xác được tại sao con người thường mơ và đây cũng được coi như một môn khoa học vẫn cần được giải mã.

Người ngoài hành tinh có thực sự tồn tại?

Có hay không sự tồn tại của người ngoài hành tinh? Ảnh: Internet

Cho đến nay đây vẫn là câu hỏi hết sức đau đầu, nhiều người tin rằng người ngoài hành tinh là có thật và từng gây ra nhiều vụ mất tích bí ẩn ở tam giác quỷ Bermuda hay sự kiện UFO rơi ở Roswell.

Thậm chí cũng không ít người tuyên bố họ đã từng nhìn thấy người ngoài hành tinh, tuy nhiên, đến nay tất cả mới chỉ là tin đồn không có căn cứ.

Sinh vật không có tổ tiên đến từ đâu?

Các sinh vật tồn tại cho tới ngày nay đều có tổ tiên của chúng từ hàng nghìn, hàng triệu năm trước. Trải qua quá trình tiến hóa, chúng mới có hình dáng như hiện tại. Tuy nhiên, một số sinh vật lại không hề có tổ tiên.

Ví dụ như ở loài khủng long, giả thuyết cho rằng chúng tuyệt chủng sau thảm họa cách đây 65 triệu năm, thế nhưng sau đó, các loài động vật có vú lại xuất hiện mà chưa thể lý giải được, nguồn gốc sự xuất hiện này là từ đâu?

Tại sao mèo rên gừ gừ?

Đối với những người nuôi một chú mèo, hẳn nhiên bạn thường nghe chúng rên gừ gừ. Tưởng chừng đây là thói quen bình thường của loài vật này, nhưng quả thực tiếng rên gừ gừ của chúng vẫn khiến các nhà khoa học phải… bó tay.

Máy bay mất tích gần 50 năm trở lại nguyên vẹn

Đây chính là phát hiện cực kỳ đáng kinh ngạc. Một chiếc máy bay mất tích và gần 50 năm sau lại xuất hiện nguyên vẹn như ban đầu. Được biết, đó là chiếc máy bay bị mất tích khi đang bay từ Philippines hướng về đảo Mindanao năm 1985. Nhiều cuộc tìm kiếm đã diễn ra nhưng vẫn không có tung tích. Gần 50 năm sau, khi người ta đã lãng quên, nó bỗng xuất hiện ở vùng đầm lầy ở New Guinea.

Vì sao có người thuận tay trái, có người lại thuận tay phải?

Mỗi con người là một chỉnh thể sống khác biệt, bởi vậy các thói quen đều khác nhau. Nhiều người sẽ thuận tay trái, nhiều người thuận tay phải. Điều hiển nhiên này tới nay cũng chưa có lời giải chính xác.

Được biết, hầu hết mọi người đều thuận tay phải, chỉ khoảng từ 5-30% người thuận tay trái mà thôi, thậm chí có những người thuận cả hai tay. Các nhà khoa học đã xác định được gen ảnh hưởng đến việc này, thế nhưng gen nào quyết định cho việc thuận tay thì chưa ai nghiên cứu được.

Tổng hợp

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *