Trúng thưởng 1,2 tỷ đồng, người phụ nữ nghèo một mực từ chối, lý do khiến nhiều người ‘cười ra nước mắt’

Cuộc đời mỗi người chỉ ao ước được một lần trúng số, thế nhưng với người phụ nữ ở Phú Yên này thì lại hoàn toàn ngược lại. Trúng hơn tỷ đồng nhưng lại một mực không nhận chỉ vì sợ… chết.

Người phụ nữ kỳ lạ này là chị La Lan Thị B, sinh năm 1979, ở Phú Tiến, xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên. Không phải là người có chủ đích mua hàng để nhận thưởng mà tất cả là do may mắn đã đưa giải thưởng đến với chị.

Thế nhưng, khi nhận được giải thưởng với số tiền 1,2 tỷ đồng, chị B. đã kiên quyết từ chối, không nhận dù chỉ là một đồng. Thậm chí đơn vị phát thưởng phải nhờ đến các ban ngành đoàn thể đến tận nhà chị B. để động viên chị nhận thưởng số tiền này.

Điều đáng ngạc nhiên nhất chính là lý do mà chị B. đưa ra, đó là chị rất sợ nhận thưởng chỉ vì chị nghe thấy người nào nhận số tiền lớn rồi họ cũng chết. Và đây cũng là trường hợp hy hữu, đầu tiên ở Việt Nam từ chối nhận thưởng số tiền hàng tỉ bạc như thế này.

Câu chuyện của chị B. đã thu hút sự quan tâm của cư dân xung quanh và nổi tiếng cả vùng vì lý do kỳ lạ mà chị đưa ra.

Ảnh minh họa

Theo báo Người lao động đưa tin, Ban lãnh đạo xã và Hội phụ nữ xã Phú Mỡ đã phải đến tận nhà chị B. để vận động chị nhận giải thưởng 1,2 tỷ đồng để trang trải cho cuộc sống gia đình.

Số tiền thưởng này có được là do chị B. mua nước ngọt mà hãng đang có chương trình trúng thưởng. Cô con gái út của chị sau khi uống xong đã bóc nhãn và gửi tin nhắn dự thưởng về công ty. Ai ngờ được rằng, ngay ngày hôm sau chị nhận được tin nhắn của công ty THP chị đã trúng thưởng 1,2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trái ngược với tâm trạng của nhiều người, trúng số tiền lớn như vậy nhưng chị B. lại chẳng hề quan tâm gì. Chị cất điện thoại và vẫn lên rẫy đi làm như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Nhiều người thích thú khi nhận thưởng nhưng chị B thì hoàn toàn khác. Ảnh minh họa

Điều đáng nói là gia đình nhà chị B. cũng chẳng phải gia đình có điều kiện hay khá giả gì. Ngược lại gia đình chị B còn vô cùng khó khăn. Chồng mất vì bạo bệnh, một mình chị phải đi làm thuê để nuôi 3 đứa con.

Con trai lớn đi nghĩa vụ quân sự, còn 2 cô con gái, một cô bé học lớp 10 và một cô bé đang học lớp 7. 4 mẹ con chỉ sống vào vài đồng tiền lương mà chị B. đi làm thuê có được, tính ra trung bình một ngày lương chị B nhận được từ 120-150 nghìn mà thôi.

Bên cạnh đó, cả mấy mẹ con sống trong một căn nhà nhỏ giữa rừng, trong nhà cũng chẳng có tài sản gì đáng giá. Thế nhưng, khi nhận được tin mình trúng thưởng 1,2 tỷ đồng, chị B. lại bàng quang, thậm chí là một mực từ chối.

Chị B. tâm sự rằng, chị chỉ quen cầm 100 nghìn đồng trong tay vì chị quen với cái nghèo rồi, chứ giờ nhận tiền tỉ từ trên trời rơi xuống, chị thấy sợ lắm. Nghe chị B. nói vừa buồn cười mà cũng vừa thương, chị nói, chị rất sợ vì nghe thấy có người nhận số tiền lớn xong rồi chết.

Bản thân không dám nhận tiền thưởng, thậm chí khi ban lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể đến tận nhà vận động, chị B vẫn một mực từ chối phần thưởng. Chị vẫn một mực nói rằng, chị thấy số tiền lớn quá nên sợ bị lừa, không dám nhận đâu. Chị sợ ảnh hưởng đến tính mạng của mấy mẹ con. Chị còn chia sẻ rằng bản thân chị sợ đến nỗi mất ăn, mất ngủ luôn vì sợ.

Chị chỉ muốn đi làm đồng lương ít ỏi một chút nhưng là đồng tiền cho mình làm ra. Chị B. còn nói rằng số tiền đó cho công ty phát thưởng để lại làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo khổ vì những người đó họ cũng rất cần có tiền để trang trải cuộc sống.

Đường đến nhà chị B. đi lại rất khó khăn.

Vì cuộc sống gia đình chị B cũng rất khó khăn, chính vì thế địa phương đã giúp đỡ gia đình làm thủ tục nhận thưởng. Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân – ông Đặng Văn Trọng cho biết, huyện đã đứng ra lo các thủ để công ty trao thưởng.

Huyện cũng đã yêu cầu xã lập tài khoản ngân hàng cho gia đình chị B. để công ty trao thưởng chuyển tiền vào đó, coi như đây là khoản tiền tiết kiệm của gia đình chị B., giúp chị trang trải cuộc sống sau này, để mẹ con chị bớt vất vả.

Tổng hợp

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *