Xót thương bé gái 9 tuổi không cha, mồ côi mẹ sống lay lắt bên ông bà ngoại già yếu

Xót thương bé gái 9 tuổi không cha, mồ côi mẹ sống lay lắt bên ông bà ngoại già yếu

Sinh ra vốn chẳng biết bố mình là ai, đến năm 9 tuổi lại chịu thêm nỗi đau khi mẹ qua đời, cô bé mồ côi chẳng biết bấu víu vào đâu ngoài ông bà ngoại đã già yếu.

Cuộc sống của cô bé Lương Thị Bình Minh hiện ở thôn Phú Thành, xã Hợp Thành, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên thực sự thương cảm. Hiện tại, em đang sống trong căn nhà cũ kỹ, nghèo túng cùng với ông bà ngoại của mình và một người cậu ruột đã tàn phế.

Được biết, mẹ của em là chị Lương Thị Bền đã ra đi mãi mãi sau cơn bạo bệnh. Hai tháng sau đó, Minh vẫn chưa vơi bớt nỗi đau khi mẹ ra đi. Trong căn nhà nhỏ tuyềnh toàng chẳng có gì, cô bé sống với ông bà ngoại là ông Lương Xuân Lợi.

Cô bé hiện sống với ông bà ngoại và cậu ruột nằm một chỗ. Ảnh: Internet

Kể lại về gia cảnh của mình, ông Lợi cho hay con gái ông là chị Bền vốn sinh ra đã khuyết tật bẩm sinh, chính vì thế nên mọi sinh hoạt đối với chị rất khó khăn.

Năm 20 tuổi, chị xin đi làm công nhân cho một nhà máy ở thị xã Phổ Yên để có thể lo cho cuộc sống và phụ giúp cha mẹ già yếu.

Ông Lợi và vợ cũng rất mừng khi cuối cùng con gái đã vượt lên mặc cảm bản thân. Thế nhưng sâu trong thâm tâm, chị Bền luôn lo sợ rằng ai gắn bó với cuộc đời mình sẽ khổ, bởi vậy nên chị chỉ xin một đứa con để về nuôi. Năm 2012, bé Bình Minh chào đời trong niềm vui của người mẹ khuyết tật.

Mẹ em đã ra đi mãi mãi. Ảnh: Internet

Những tưởng có đứa trẻ nương tựa về sau, cuộc sống sẽ bớt cơ cực nhưng không, những khó khăn chưa dừng lại ở đó. Khi bé Minh chưa tròn 1 tuổi, chị Bền phát hiện bị mắc bệnh suy thận mãn. Kể từ đó, hàng ngày chị phải vào bệnh viện chạy thận nhân tạo.

Vốn đã khó khăn, lại mang trong mình căn bệnh nhà giàu khiến chị Bền chẳng còn lại được chút vốn liếng nào. Sau 8 năm chiến đấu với căn bệnh quái ác, cuối cùng chị Bền cũng bỏ lại con gái cô độc.

Nỗi đau không thể nguôi. Ảnh: Internet

Ông Lợi ôm đứa cháu bé nhỏ mồ côi mẹ ngấn nước mắt, ông nói, tội nghiệp bé Minh vì không có bố, mẹ lại mắc bệnh, ông bà nghèo khó nên từ khi ra đời, cháu không được như những đứa trẻ cùng trang lứa.

Kể từ khi mẹ mất đi, bà Hồng – bà ngoại của bé Minh cho hay đêm nào bé cũng khóc gọi mẹ. Thương cháu, ông bà chẳng biết làm gì lại thức trắng đêm, thắp hương cho chị Hồng mong chị phù hộ cho con gái được lớn khôn, khỏe mạnh.

Ảnh: Internet
Minh rất nhớ mẹ. Ảnh: Internet

Thế nhưng ông bà ngoại của bé Minh cũng có nhiều nỗi cơ cực, ông bà nghèo khó, lại nuôi thêm con trai thứ là anh Lương Văn Chí cũng nằm một chỗ sau tai nạn giao thông.

Ông Lợi nói đến đây thì thở dài, vì ông không hiểu bản thân mình thế nào lại chịu cảnh mất con lớn, con trai thì nằm liệt giường sau tai nạn.

Anh Chí cũng vì thấy gia cảnh nhà nghèo khó nên nghỉ học từ sớm để đi làm thuê ở Bắc Ninh. Đến năm 2019, anh bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não.

Dù được chạy chữa từ bệnh viện ở Thái Nguyên tới bệnh viện ở Hà Nội thế nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Còn gia đình ông Lợi gánh số nợ lên tới hàng trăm triệu đồng.

Những lúc ông bà vắng nhà, em trở thành người chăm sóc cậu. Ảnh: Internet

Vì ảnh hưởng từ vụ tai nạn, Chí gần như tàn phế, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào người khác. Những hôm ông bà đi làm thì bé Minh trở thành người chăm sóc cho cậu ruột.

Bà Nhâm Thị Thu Hiếu – Trưởng thôn Phú Thành cũng bày tỏ nỗi xót xa với gia cảnh của nhà ông Lợi. Bà Hiếu cho hay sau khi chị Bền qua đời, chính quyền đã tới thăm hỏi, động viên gia đình và kêu gọi mọi người giúp đỡ gia đình ông Lợi vượt qua khó khăn. Bà cũng mong muốn những tấm lòng hảo tâm hãy giúp đỡ để bé Minh có thể được tiếp tục tới trường.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.