Xót xa bé 9 tuổi ngủ co ro trên nóc ô tô ngoài đường, chạnh lòng lý do bố mẹ ly hôn không ai muốn nuôi con

Xót xa bé 9 tuổi ngủ co ro trên nóc ô tô ngoài đường, chạnh lòng lý do bố mẹ ly hôn không ai muốn nuôi con

Khi hôn nhân kết thúc bằng việc ly hôn thì những đứa con luôn là người bị tổn thương nhiều nhất. Không chỉ đơn giản là thiếu đi tình yêu thương của mẹ hoặc cha mà đôi khi các em lại bơ vơ vì chẳng ai muốn nuôi con.

Cậu bé 9 tuổi này là một ví dụ điển hình cho điều này. Hình ảnh này cũng đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xót xa. Đó là vào một đêm lạnh tháng 10, khi ấy thời tiết ngoài trời chỉ 10 độ C, ngoài đường không có đến một bóng người, ấy vậy mà em bé 9 tuổi này lại nằm một mình trên nóc ô tô ngoài trời.

Một người qua đường đã nhìn thấy hình ảnh của cậu bé khi đang nằm trên chiếc xe SUV màu trắng. Khi ấy, cậu bé mặc áo khoác màu xanh đậm, quần thể thao màu đen và một chiếc mũ trùm đầu. Cậu bé gầy gầy, xương xương đang thiu thiu ngủ.

Thấy vậy, người đi đường này đã đánh thức cậu bé và hỏi nguyên nhân. Người này vô cùng đau xót khi được nghe cậu bé nói rằng, bố mẹ của cháu đã ly hôn, cháu muốn về nhà nhưng mẹ không mở cửa và chẳng ai muốn có cháu cả.

Nghe cậu bé nói mà ai cũng chạnh lòng xót xa. Trong khi con cái người ta đang nằm trong chăn ấm đệm êm, nũng nịu trong vòng tay yêu thương của cha mẹ thì cậu bé lại đang lang thang ngoài đường, không nơi nương tựa.

May mắn, người đi đường này đã báo cảnh sát và đăng tải đoạn clip này lên mạng xã hội tìm người thân cho cậu bé.

Điều đau đớn hơn là, khi cảnh sát đưa cậu bé về nhà, thay bằng thái độ niềm nở hay lo lắng cho con, người mẹ còn không thèm mở cửa đón con. Người mẹ này thờ ơ vô cảm trong khi cậu bé khóc lóc, van xin. Cuối cùng cảnh sát lại đưa cậu bé về đồn qua đêm.

Người đăng tải đoạn clip cũng cho biết rằng, đây không phải là lần đầu tiên anh nhìn thấy cậu bé ngủ ngoài đường vào đêm khuya, mà thậm chí có lúc cậu bé cũng ngủ ngoài công viên giải trí.

Ngay sau khi đăng tải đoạn clip về em bé này, cộng đồng mạng đã tính đến việc sẽ đưa cậu bé 9 tuổi này vào trại trẻ mồ côi. Thế nhưng, thực tế cậu bé lại không đủ điều kiện bởi vì cậu bé vẫn còn cha mẹ.

Cậu bé đã từng lê la và vật vã ở rất nhiều nơi ngoài đường mà không có sự chăm sóc của mẹ.

Nói về gia đình của cậu bé này, một người dân sinh sống ở gần nhà cho biết, mẹ của cậu bé bị khiêm thính, hanfgthansg phải nhận trợ cấp sinh hoạt từ chính quyền địa phương. Còn cậu bé 9 tuổi này thì thường hay bỏ nhà đi, cũng chẳng thích đến trường…

Hoàn cảnh của cậu bé đáng thương như vậy, bố cậu bé và hai bên gia đình nội ngoại đều biết chuyện nhưng họ làm ngơ, chẳng hề quan tâm.

Đúng là khi mối quan hệ hôn nhân tốt đẹp, đứa con lúc nào cũng được tung hô là kết tinh của tình yêu giữa hai người, tất cả phải sống có trách nhiệm và hi sinh vì tình yêu lớn lao đó. Thế nhưng, khi tan vỡ thì sao, người khổ nhất lại chính là các con như thế này.

Sinh con ra mà rũ bỏ trách nhiệm là không nên, nhất là những người mẹ, tài sản vô giá của người mẹ chỉ là các con mà thôi. Chính vì thế, mong sao các mẹ hãy cố gắng cho con có được một cuộc sống tốt nhất có thể.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.