Xót xa bé gái nô đùa bên cạnh chiếc taxi và câu nói vọng ra của tài xế khiến người đi đường sững lại

Xót xa bé gái nô đùa bên cạnh chiếc taxi và câu nói vọng ra của tài xế khiến người đi đường sững lại

Trong khi các bạn cùng trang lứa đang nũng nịu trong vòng tay yêu thương của cha mẹ thì cô bé này đã phải cùng với ba của mình trên chiếc taxi kiếm sống qua ngày.

Không quá cực nhọc như các cô bé khác khi phải lang thang khắp các “hang cùng ngõ hẻm” kiếm sống mưu sinh, nhưng cô bé chừng 3-4 tuổi này lại ngày ngày cùng bố của mình đi chở khách trên chiếc xe taxi.

Câu chuyện của người đi đường khi bắt gặp cô bé và câu nói của anh tài xế khiến nhiều trái tim của người làm bố, làm mẹ phải quặn thắt.

Theo mẩu chuyện ngắn được đăng tải là của một người đi đường với bé gái, cô bé đang chơi bên cạnh chiếc taxi và thấy anh tài xế lái xe ngủ ở bên trong nên người đi đường đã nhắc nhở em nhẹ nhàng

“Tôi: Này bé, đừng nghịch xe của chú taxi, chú dậy chú la đó con.

Bé: Dạ con có nghịch đâu, con trông xe cho ba con ngủ mà.

Tôi: Chú lái xe là ba con hả?

Bé: Dạ vâng, ba sợ con ở nhà một mình buồn nên mang con đi làm.

Người đi đường bỗng nhận được câu trả lời có phần ngỡ ngàng rằng cô bé, cũng không nghĩ ngợi nhiều, người khách này lại hỏi mẹ của cô bé đâu, cô bé hồn nhiên đáp không hề có một chút do dự nào

Tôi: Thế má con đâu?

Bé: Con không biết, lâu lắm rồi con không gặp má.

Anh taxi ngái ngủ vươn vai: Má nó bỏ nhà đi lâu lắm rồi anh, anh có đi taxi không?

Tôi: Dạ có, anh cho tôi ra Trường Chinh.

Bé thấy vậy cười tít mắt: Hoan hô ba, lại có thêm khách rồi. Ba con mình đi thôi.

Tự nhiên thấy hai ba con cười lòng tôi cũng ấm áp đến lạ”.

Mặc dù chỉ là một đoạn hội thoại ngắn của một người đi đường với bố con người tài xế lái xe taxi thôi nhưng cũng đủ khiến ai nấy chạnh lòng xót xa. Chỉ vì sợ rằng cô bé gây phiền hà trong khi người tài xế đang ngủ mà người đàn ông đi đường đã được nghe một câu chuyện đau lòng. Đâu đó trong xã hội vẫn còn rất nhiều những mảnh đời cơ cực đến như thế.

Nếu như cô bé có được một gia đình trọn vẹn thì giờ phút này đã được nằm trong sự cưng chiều của mẹ. Bố đi làm nhưng cô bé cũng đang được mẹ ôm ấp và ru ngủ để em có được một giấc ngủ tử tế. Thế nhưng, số phận đã không cho cô bé được như vậy.

Hằng ngày, cô bé vẫn phải cùng với bố vượt qua biết bao nhiêu con đường, gặp không biết bao nhiêu người để chở khách đến nơi mà họ muốn. Đến bố của bé còn chẳng có một giấc ngủ tử tế nói gì đến bé con.

Thế nhưng, thứ đem lại niềm tin và hy vọng trong cuộc sống cho người bố này lại chính là đôi mắt ngây thơ và nụ cười của con. Sự hồn nhiên ấy đã mang lại động lực để anh ấy cố gắng hơn.

Ngay sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Họ đã thi nhau bày tỏ sự thương cảm đồng thời gửi đến hai bố con lời chúc mọi điều tốt đẹp nhất đến với hai bố con.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.