Xót xa mẹ già ‘gầy trơ xương’ ngày ngày gánh 2 bó củi nặng trịch nuôi 2 con tật nguyền

Cùng lúc mắc 2 căn bệnh nguy hiểm, cần phải được nghỉ ngơi, thế nhưng người mẹ già này chưa khi nào cho phép mình có được một khoảnh khắc nhàn rỗi thực sự vì gánh nặng nuôi 2 con tật nguyền vẫn đè nặng đôi vai.

Bà Hoa vẫn phải gánh củi mưu sinh. Ảnh: Internet

Đến xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ hỏi nhà bà Vũ Thị Hoa không ai là không biết. Ba mẹ con bà sống trong căn nhà tình thương nhỏ hẹp, trong nhà chẳng có thứ gì đáng giá, 2 cậu con trai tật nguyền nằm trên giường thiếp đi vì mệt.

Được biết, hai con trai bà tên là Nguyễn Văn Trường và Nguyễn Văn Cẩn, đều không được bình thường. Bà Hoa kể lại, những nỗi đau ập xuống gia đình bà từ 8 năm trước. Chồng bà qua đời sau nhiều năm mắc căn bệnh ung thư hạch.

Tiếp đó, năm sau con trai lớn của bà là anh Trường bỗng nhiên lên cơn động kinh. Kể từ đó, Trường đang là chàng trai trẻ bình thường bỗng nhiên trở nên yếu đuối, mọi sinh hoạt đều phải nhờ đến mẹ, nhớ nhớ quên quên.

Con trai lớn bị tai nạn. Ảnh: Internet

Chồng mắc ung thư đã khiến gia đình bà rơi vào cảnh khánh kiệt, nay con trai đổ bệnh, bà lại phải vay mượn khắp nơi để chữa bệnh cho chồng. Tính các khoản nợ cũng đã khoảng 200 triệu đồng.

Còn con trai thứ 2 của bà là Cẩn cũng chẳng được bình thường. Vào năm 2 tuổi, Cẩn bị sốt cao, vì không có tiền nên bà Hoa cũng không đưa con đi thăm khám. Đến sau khi hạ sốt thì 2 tay của Cẩn dần teo lại, trí óc cũng kém phát triển hơn trước, đến giờ 30 tuổi mà vẫn chỉ ngờ nghệch như một đứa trẻ lên ba.

Con sau thì ngờ ngệch. Ảnh: Internet

Còn bản thân bà Hoa thì mắc căn bệnh suy tim, viêm khớp hành hạ. Thế nhưng dù mắc 2 căn bệnh này, bà cũng chưa ngày nào được ngơi nghỉ. Bà vẫn phải ngày ngày vào rừng hái măng, nhặt củi về bán. Nếu một ngày bà ốm hoặc nghỉ ngơi, các con sẽ nhịn đói.

Nhiều năm qua sống trong cảnh đói nghèo, bà cũng nhận được khoản trợ cấp từ xã cho người con trai lớn. Thế nhưng số tiền ít ỏi đó cũng chẳng thấm vào đâu.

Ông Hoàng Văn Khánh – trưởng khu 14 cũng cho hay gia đình bà Hoa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm qua là hộ nghèo và có lẽ, con đường thoát nghèo quá xa vời khi 2 con liên tục đau yếu. Khi chồng qua đời, bà Hoa vừa chịu nỗi đau góa bụa, vừa mang nặng trên vai gánh nặng nợ nần, chăm sóc con bệnh tật.

Vậy nên dù sức đã cùng, lực đã kiệt, lại mang trong mình những căn bệnh có thể gây nguy hiểm bất cứ lúc nào, thế nhưng bà Hoa chưa từng dám nghỉ ngơi.

Bà Hoa đau đớn không nguôi. Ảnh: Internet

Thấy bà làm việc quá sức, nhiều người thương cũng thường mang sang cho bà đồ ăn, lương thực, thế nhưng sự giúp đỡ đó không thể lâu dài cho tương lai phía trước.

Ông Khánh cũng cho hay mong rằng các nhà hảo tâm hãy giúp đỡ mẹ con bà Hoa để gia đình qua cơn bĩ cực, mỗi ngày đi gánh củi, đi kiếm măng rừng bà cũng chỉ được vài chục nghìn tiền công lãi. Mua đồ ăn thức uống cho 3 người cũng vừa hết.

Chưa kể, về tới nhà bà còn luôn chân tay chăm sóc 2 đứa con một thần kinh, một tật nguyền. Nỗi khổ cực của người mẹ già ấy, chắc chắn không ai có thể thấu cảm.

Hoàn cảnh của bà rất đáng thương. Ảnh: Internet

Tổng hợp

Related Posts

N͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ c͏͏ó “b͏͏ụn͏͏g͏͏ b͏͏ầ͏͏u͏͏” k͏͏h͏͏ổ͏͏n͏͏g͏͏ l͏͏ồ, l͏͏ớn͏͏ d͏͏ầ͏͏n͏͏ s͏͏u͏͏ố͏͏t͏͏ 2 n͏͏ăm͏͏

C͏͏á͏͏i͏͏ b͏͏ụn͏͏g͏͏ p͏͏h͏͏ìn͏͏h͏͏ t͏͏o͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ế͏͏n͏͏ c͏͏ô k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ t͏͏h͏͏ể͏͏ n͏͏ằm͏͏ n͏͏g͏͏ủ t͏͏h͏͏o͏͏ả͏͏i͏͏ m͏͏á͏͏i͏͏, t͏͏h͏͏ậ͏͏m͏͏ c͏͏h͏͏í n͏͏g͏͏ư͏͏ờ͏͏i͏͏ p͏͏h͏͏ụ n͏͏ữ n͏͏à͏͏y͏͏ c͏͏òn͏͏ r͏͏ơi͏͏ v͏͏à͏͏o͏͏ t͏͏ìn͏͏h͏͏ c͏͏ả͏͏n͏͏h͏͏ đ͏͏ứ͏͏n͏͏g͏͏ c͏͏ũn͏͏g͏͏ k͏͏h͏͏ôn͏͏g͏͏ đ͏͏ư͏͏ợc͏͏…

Na͏m͏ s͏i͏n͏h͏ b͏ị “u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏” t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ốt͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ r͏ồi͏… r͏a͏ đ͏i͏

Ng͏u͏y͏ễn͏ Đô͏n͏g͏ Kh͏a͏n͏g͏ b͏ị u͏n͏g͏ t͏h͏ư͏ m͏áu͏ . Th͏ầy͏ c͏ô͏ đ͏ến͏ t͏â͏̣n͏ n͏h͏à t͏r͏a͏o͏ b͏ằn͏g͏ t͏ô͏́t͏ n͏g͏h͏i͏ệp͏ đ͏ể h͏o͏àn͏ t͏h͏àn͏h͏ t͏â͏m͏ n͏g͏u͏y͏ện͏ c͏ủa͏ b͏ạn͏. Kh͏a͏n͏g͏ q͏u͏a͏ đ͏ời͏…

M͏ắ͏͏͏͏͏͏c͏͏͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏ị͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏.ậ͏͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏ h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ế͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ g͏͏͏͏͏͏͏ặ͏͏͏͏͏͏p͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏͏o͏͏͏͏͏͏͏ đ͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏

 D͏ị t͏ật͏ b͏ẩm͏ s͏i͏n͏h͏ k͏h͏i͏ến͏ c͏ậu͏ b͏é t͏r͏ô͏n͏g͏ n͏h͏ư͏ c͏ó 2 k͏h͏u͏ô͏n͏ m͏ặt͏ n͏ê͏n͏ đ͏i͏ đ͏â͏u͏, b͏é c͏ũn͏g͏ p͏h͏ải͏ h͏ứn͏g͏ c͏h͏ịu͏ n͏h͏ữn͏g͏ án͏h͏ m͏ắt͏ t͏ò m͏ò v͏à…

Bị͏͏͏ d͏͏͏͏ì r͏͏͏͏u͏͏͏͏ộ͏͏͏t͏͏͏͏ “t͏͏͏͏h͏͏͏͏i͏͏͏͏ê͏͏͏͏u͏͏͏͏ s͏͏͏͏ố͏͏͏n͏͏͏͏g͏͏͏͏” v͏͏͏͏ì 3 t͏͏͏͏r͏͏͏͏i͏͏͏͏ệ͏͏͏u͏͏͏͏ đ͏͏͏͏ồn͏͏͏͏g͏͏͏͏

B͏͏͏͏͏͏͏à͏͏͏͏͏ T͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ắ͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ k͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ô͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ờ͏͏͏͏͏ P͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ư͏͏͏͏͏͏͏ợn͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ l͏͏͏͏͏͏͏ạ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏ó t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ể͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏ẫ͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏â͏͏͏͏͏͏͏m͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏ c͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏á͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏α͏͏i͏͏͏͏͏͏͏. ɓ͏͏͏é t͏͏͏͏͏͏͏͏r͏͏͏͏͏͏͏͏α͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ 6 t͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ổ͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ ɓ͏͏͏ị͏͏͏͏͏ d͏͏͏͏͏͏͏͏ì r͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ộ͏͏͏͏͏t͏͏͏͏͏͏͏͏ t͏͏͏͏͏͏͏͏h͏͏͏͏͏͏͏͏i͏͏͏͏͏͏͏͏ê͏͏͏͏͏͏͏͏u͏͏͏͏͏͏͏͏ s͏͏͏͏͏͏͏͏ố͏͏͏͏͏n͏͏͏͏͏͏͏͏g͏͏͏͏͏͏͏͏ ʋ͏͏͏ì m͏͏͏͏͏͏͏͏ón͏͏͏͏͏͏͏͏ n͏͏͏͏͏͏͏͏ợ 3…

“Gư͏ơ͏n͏g͏ m͏ặt͏ q͏u͏ỷ” h͏àn͏h͏ h͏ạ t͏u͏ổi͏ x͏u͏â͏n͏

Tr͏ư͏a͏ 24/4, c͏h͏ún͏g͏ t͏ô͏i͏ đ͏ến͏ p͏h͏òn͏g͏ 512, k͏h͏o͏a͏ Ph͏ẫu͏ t͏h͏u͏ật͏ t͏ạo͏ h͏ìn͏h͏ – t͏h͏ẩm͏ m͏ỹ (Vi͏ện͏ Bỏn͏g͏ Qu͏ốc͏ g͏i͏a͏) đ͏ể g͏ặp͏ a͏n͏h͏ Cà Vă͏n͏ Xi͏ê͏n͏ (SN 1984)…

X͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏ đ͏͏ỏ g͏͏â͏͏y͏͏ t͏͏a͏͏i͏͏ n͏͏ạn͏͏ l͏͏i͏͏ê͏͏n͏͏ h͏͏o͏͏àn͏͏

T͏r͏͏ê͏͏n͏͏ t͏͏u͏͏y͏͏ến͏͏ đ͏͏ư͏͏ờn͏͏g͏͏ P͏h͏͏a͏͏n͏͏ N͏g͏͏ọc͏͏ H͏i͏͏ển͏͏, t͏͏h͏͏àn͏͏h͏͏ p͏͏h͏͏ố C͏à M͏a͏͏u͏͏, t͏͏ỉn͏͏h͏͏ C͏à M͏a͏͏u͏͏, m͏͏ột͏͏ x͏͏e͏͏ k͏͏h͏͏ác͏͏h͏͏ 16 c͏͏h͏͏ỗ, c͏͏h͏͏ạy͏͏ v͏͏ới͏͏ t͏͏ốc͏͏ đ͏͏ộ c͏͏a͏͏o͏͏ s͏͏a͏͏u͏͏ k͏͏h͏͏i͏͏ v͏͏ư͏͏ợt͏͏ đ͏͏èn͏͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *