Xúc động câu chuyện phía sau hình ảnh người cha sáng bán nước đá, trưa đưa con về nhà chồng

Xúc động câu chuyện phía sau hình ảnh người cha sáng bán nước đá, trưa đưa con về nhà chồng

Người cha vất vả, bận rộn mưu sinh và ít biểu lộ tình cảm nhưng vẫn khiến cộng đồng mạng rưng rưng trước tấm lòng dành cho con gái.

Công cha nghĩa mẹ đong đầy. Ảnh minh họa/ Nguồn: Internet

Trên thế gian này, thứ tình cảm thiêng liêng, đẹp đẽ và vô điều kiện nhất chính là tình yêu của cha mẹ dành cho con cái. Công cha, nghĩa mẹ là không thể đong đếm, dù được thể hiện hay không thì nó vẫn vô cùng lớn lao.

Những người đàn ông vốn được biết đến với sự mạnh mẽ, là trụ cột của gia đình. Thông thường, các mẹ sẽ dễ thể hiện cảm xúc hơn nhưng cũng chính bởi vậy mà cảm xúc của người cha thường khiến mọi người xúc động hơn rất nhiều.

Người đàn ông xay đá từ đêm đến sáng sớm

Cách đây chưa lâu, hình ảnh người đàn ông trong ngày cưới con gái đã khiến cộng đồng mạng xúc động.

Trong bài viết được đăng tải trên mạng xã hội, một người thợ làm nghề chụp ảnh đã chia sẻ khoảnh khắc người cha trong ngày đám cưới con gái. Một bức ảnh chụp người đàn ông đội mũ lưỡi trai, mặc bộ quần áo đơn giản và đeo đôi dép tổ ong. Người này đang dùng tay bốc những tảng đá lớn từ trong máy làm đá ra xe đẩy.

Bức ảnh còn lại là một người đàn ông mặc vest chỉnh tề với khuôn mặt như đang cố kìm nén nỗi buồn.

Đám cưới con gái. Ảnh minh họa/ Nguồn: Internet

Người đăng tải hai bức ảnh này tên là Vương Đình Khang, một thợ ảnh ở Vĩnh Long. Anh Khang cho biết, cả hai người đàn ông trong 2 bức ảnh thực ra là một người. Trong một lần đi chụp ảnh cưới, anh đã bắt gặp cảnh bố cô dâu tất bật với công việc hàng ngày trong ngày trọng đại của con gái.

Thông thường, vào ngày cưới con, các ông bố bà mẹ đều tất bật chuẩn bị và lo đón tiếp khách. Thế nhưng, vì công việc mưu sinh, người bố cô dâu này đã dậy từ 1h sáng và xay đá sớm để chuẩn bị phân phát cho các cửa hàng.

Bức ảnh chụp vội vàng cảm xúc của ông bố

Sau khi làm xong công việc của mình, ông quay vào trong và giục mọi người chuẩn bị cho đám cưới con gái. Vì là người ít nói và không hay thể hiện tình cảm nên suốt cả buổi, thợ chụp ảnh không thể bắt được khoảnh khắc xúc động nào của bố cô dâu.

Cho đến gần cuối buổi, sau khi đưa con gái về nhà chồng, trước lúc ra về ông bố khẽ nói ‘ba về nha con’. Thế nhưng, lời nói của ông quá bé khiến cô dâu không thể nghe thấy. Chỉ có anh thợ chụp ảnh vì đứng gần nên nghe rất rõ và thấy được tình cảm chất chứa của người cha trong câu nói ấy.

Vì không muốn con gái hay bất kỳ ai nhận ra cảm xúc của bản thân, ông bấm môi và quay người bước đi vội vàng.

Chính trong khoảnh khắc ấy, anh Khang đã đưa máy chụp vội được bức ảnh đắt giá. Dù không đúng bố cục và chất lượng ảnh không cao nhưng nó truyền tải được cảm xúc khiến anh rất thích.

Rất nhiều người sau khi biết được câu chuyện đằng sau 2 bức ảnh đã rất xúc động. Họ cho rằng người cha trong bức ảnh chính là đại diện của bao ông bố khác: Mạnh mẽ nhưng thương con vô bờ.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.