Xúc động lòng hiếu thảo của chàng trai mang “gương mặt quỷ”: Sống tốt kệ miệng đời

Xúc động lòng hiếu thảo của chàng trai mang “gương mặt quỷ”: Sống tốt kệ miệng đời

Sinh ra đã mang trong mình một hình hài vô cùng đặc biệt. Từ nhỏ cho đến lớn, anh chàng này đã trở thành tâm điểm chú ý, bàn tán của biết bao nhiêu người.

Anh Hùng mang trong mình ngoại hình lạ. Ảnh: Internet

Đó là anh chàng Hà Đức Hùng, quê ở Lạng Sơn. Hùng gây chú ý với mọi người ngay lần đầu gặp mặt không phải vì điều gì khác mà chính là vì ngoại hình cực dị của mình.

Ấn tượng về Hùng là một chàng trai ngoài 20 tuổi nhưng trông chẳng khác nào ông cụ khi không có răng, không có lông mày, tóc thì lưa thưa, mặt sần sùi, da đen sạm. Hùng kể bởi vì ngoại hình đặc biệt này nên từ nhỏ, anh thường bị trêu đùa như người ngoài hành tinh.

Lúc đầu, Hùng tủi và khóc nhiều lắm, thế nhưng lâu dần, người ta bàn tán chán rồi cũng thôi. Hùng không còn chạnh lòng nữa mà chỉ sống khép kín hơn trước mà thôi.

Hùng không có răng. Ảnh: Internet

Suốt thời thơ ấu, Hùng thường thắc mắc tại sao mình lại dị biệt đến như vậy. Sau này, khi đi khám Hùng được chẩn đoán có thể đã nhiễm độc từ khi còn trong bụng mẹ.

Thời đi học, ngồi trong lớp lúc nào Hùng cũng đội mũ để che đi mái tóc và gương mặt của mình. Bạn bè tinh nghịch thường cố gắng lấy trộm mũ rồi vứt đi khiến Hùng biết bao phen gạt nước mắt, khổ sở để đi tìm lại đồ.

Với những người bình thường, vệ sinh răng miệng là điều cần làm mỗi ngày. Thế nhưng ngay cả việc này Hùng cũng ước ao được như những người bình thường khác.

Hơn 20 năm qua, Hùng chưa bao giờ dùng được bàn chải mà chỉ có thể súc miệng thôi. Hùng không có răng nên chỉ có thể ăn thức ăn mềm, những thức ăn cứng hơn Hùng chưa từng được nếm thử.

Nên không cảm nhận được thức ăn. Ảnh: Internet

Khi xuống thành phố, muốn thử những quả cứng, Hùng ra quán mua nước ép, đến khi được thưởng thức vị của chúng, Hùng mới ngỡ ngàng chúng ngon đến như vậy.

Vì không có răng, Hùng bất tiện đủ đường. Người ta luôn thấy Hùng nghiêm nghị nhưng quả thực, vì chẳng có răng nên Hùng không dám cười, khi nói chuyện cũng chẳng dám nhìn thẳng vào mặt ai.

Gia đình Hùng cũng rất nghèo. Suốt thời niên thiếu, chàng trai nhỏ thó này đã leo lên không biết bao nhiêu ngọn núi quê hương để lấy củi đem về bán. Mỗi bó củi còn to hơn cả người được Hùng vác từ núi xuống mới bán được từ 15.000 đến 20.000 đồng mà thôi.

Anh chỉ có thể ăn thứ mềm như cháo, bún. Ảnh: Internet

Lớn hơn chút, Hùng muốn tìm việc làm thêm phụ giúp bố mẹ, thế nhưng đi đâu người ta cũng không dám nhận Hùng vì ngoại hình khác biệt. Nhiều người chưa rõ về anh chàng nhưng cũng mặc định anh chàng chẳng khác nào mấy tên “đầu đường xó chợ” nên rất cảnh giác.

Hùng chỉ nghĩ rằng bản thân mình muốn chứng minh cho mọi người thấy, Hùng có thể làm được mọi việc, em có đủ chân tay, có đủ nghị lực để sống một cuộc đời bình thường.

Bản thân bố mẹ Hùng chứng kiến con trai bị nhiều người chối bỏ cũng rất thương và cho rằng, chỉ cần cho Hùng một cơ hội, chắc chắn em sẽ làm tốt công việc của mình.

Hùng muốn chứng tỏ cho mọi người thấy mình không vô dụng. Ảnh: Internet

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng Hùng cũng được một công ty ở Bắc Ninh tuyển dụng. Lúc biết tin, Hùng đã khóc vì vui mừng. Tháng lương đầu tiên được 4,5 triệu đồng Hùng đã gửi một nửa về quê, số còn lại cậu chi tiêu tằn tiện và tiết kiệm để đi trồng răng.

Dù chẳng biết đến bao giờ mới gom góp đủ tiền để đi làm răng, thế nhưng Hùng tin rằng, rồi ngày ấy sẽ sớm đến và Hùng sẽ có một hàm răng như biết bao nhiêu người bình thường khác.

Câu chuyện của Hùng đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Quả thực, bên trong hình hài xấu xí ấy lại ẩn chứa một nghị lực phi thường. Nghị lực bền bỉ ấy chắc chắn sẽ được nhìn nhận đúng đắn và những nỗ lực không ngừng ấy sẽ sớm đem đến cho Hùng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì em xứng đáng được như vậy.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.